Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/5/2015 08:46

ĐH Đà Nẵng: Tỉ lệ nữ cán bộ viên chức tham gia công tác quản lý ngày càng tăng

Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng tuyên dương nữ cán bộ viên chức được phong Phó Giáo sư năm 2014.Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng tuyên dương nữ cán bộ viên chức được phong Phó Giáo sư năm 2014.

GD&TĐ - Ngày 21/5, Công đoàn ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015. 

Tập thể nữ CBVC trường ĐH Bách khoa vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài ra, còn có một số cá nhân và tập thể được nhận Bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Trong 5 năm qua, với việc thi đua giảng dạy và công tác giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả; tích cực học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và hội nhập; tích cực tham gia công tác quản lý và nghiên cứu khoa học, tham gia công tác đoàn thể, công tác xã hội hóa giáo dục… nữ cán bộ viên chức (CBVC) ĐH Đà Nẵng đã góp một phần rất lớn vào thành quả phát triển của ĐH Đà Nẵng.

Từ năm 2010 – 2015, ĐH Đà Nẵng có 24 nữ CBVC – người lao động học ĐH, gần 250 nữ đi nghiên cứu sinh và thạc sĩ…, có 9 nữ được phong hàm Phó Giáo sư, 49 nữ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; số lượng nữ có trình độ tiến sĩ ngày càng tăng, từ 36 nữ tiến sĩ năm 2010 lên 70 người năm 2014.

Số lượng nữ CBVC ĐH Đà Nẵng tham gia công tác quản lý, tham gia cấp ủy và công đoàn các cấp của ĐH Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ngày càng tăng: 18 chị tham gia cấp ủy các cấp, chiếm tỉ lệ 21%, 150 chị là cán bộ lãnh đạo từ cấp khoa, phòng trở lên…; 01 nữ trúng cử Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010 – 2015, 04 nữ được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng các trường thành viên nhiệm kỳ 2014 – 2019…

Theo đánh giá của Công đoàn ĐH Đà Nẵng, ngày càng có nhiều đề tài do nữ làm chủ nhiệm được đăng ký và hoàn thành, Từ năm 2010 - 2015 có 288 đề tài được đăn gkys, chiếm tỉ lệ 36%, trong đó có 2 đề tài cấp Bộ, 286 đề tài cấp thành phố. Có nhiều đề tài được Hội đồng khoa học đánh giá tốt, đảm bảo chất lượng và thiết thực được áp dụng vào đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó GĐ ĐH Đà Nẵng - cho biết: “Phong trào Gỏi việc trường - đảm việc nhà là phong trào thi đua mang tính đặc trưng riêng của nữ CBVC ngành giáo dục, phong trào thực sự có sức sống ở cơ sở, có tác dụng thúc đẩy hoạt động của công đoàn, phát huy được tiềm năng to lớn của CBVC nữ…”

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm