Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/5/2015 22:27

ĐH Đà Nẵng: Hội thảo quốc tế Kế toán trong kỷ nguyên mới

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn tặng quà lưu niệm cho đại diện trường ĐH Aston (Vương quốc Anh) và ĐH Yokohama (Nhật Bản)PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn tặng quà lưu niệm cho đại diện trường ĐH Aston (Vương quốc Anh) và ĐH Yokohama (Nhật Bản)

GD&TĐ - Hội thảo thu hút sự tham gia của các học giả, các nhà khoa học , quản lý cũng như người thực hành kế toán đến từ Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam. 

Với chủ đề Kế toán trong kỷ nguyên mới, ngoài phiên toàn thể, Hội thảo còn có 3 phòng thảo luận chuyên đề về Kiểm toán, Kế toán, Tài chính doanh nghiệp.

Sáng 25/5, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Kế toán với sự tham gia của trường ĐH Aston (Vương quốc Anh) và ĐH Yokohama (Nhật Bản).

Trên cơ sở 83 tham luận, Ban tổ chức đã chọn 41 báo cáo để in thành kỷ yếu, trong đó có 16 đề tài của các diễn giả quốc tế. Các tham luận tập trung vào một số nội dung chính như: Kiểm toán, Kế toán quản trị, công bố thông tin tài chính, kế toán bền vững… 

Một số tham luận đáng chú ý tại Hội thảo như Nghiên cứu về Kế toán quản trị ở Nhật (GS Nakamura), Phát triển bền vững và quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam (bà Melina Manochin – Vương quốc Anh), Đặc tính Hội đồng Quản trị và chất lượng báo cáo tài chính; Bằng chứng thực nghiệm từ công ty niêm yết trên sàn HOSE…

Ngoài ra, các trường ĐH tham gia hội thảo rất quan tâm đến mảng đào tạo kế toán. Đây là cơ hội để giúp các trường cập nhật chương trình đào tạo, tiếp cận với những xu hướng mới của quốc tế, đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa.

Hội thảo được xem là cơ hội để giới học thuật kế toán cũng như những người thực hành kế toán, nhà quản lý và cả các cơ sở giáo dục… trao đổi, rút kinh nghiệm những vấn đề liên quan đến kiểm toán, kế toán, tài chính doanh nghiệp…

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm