Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/2/2017 01:21

Đẹp ngỡ ngàng với hoa Nhĩ cán tím ở Tràm Chim

Đẹp ngỡ ngàng với hoa Nhĩ cán tím ở Tràm Chim

GD&TĐ - Sau 10 ngày đưa vào phục vụ, tuyến kênh nội đồng có hoa nhĩ cán tím tại  Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) thu hút khá đông du khách đến chiêm ngưỡng. 

Tính đến ngày 21/2 có trên 350 du khách tham quan hoa nhĩ cán tím. Để đến được với loài hoa có màu tím nhạt đầy quyến rũ này, du khách có thể tham quan theo tour trọn gói (gồm đi xe điện, đi tàu, hướng dẫn viên đi cùng, ở lại trong rừng tràm 1,5 giờ…).

Hoặc du khách có thể tham quan bằng xe máy, sau đó được nhân viên phục vụ bằng phương tiện xuồng hoặc tắc ráng tham quan trên dòng kênh hoa nhĩ cán tím.

Ông Lê Hoàng Long - phụ trách điểm Du lịch Vườn quốc gia Tràm Chim - cho biết: Dự kiến đến cuối tháng 3/2017, khi hoa tàn sẽ ngưng phục vụ khách tham quan tour này.

Nhĩ cán tím thuộc họ nhĩ cán, là loài thủy sinh chìm, sinh sống tại những nơi có địa hình thấp và đất ngập nước chua phèn, thường xen lẫn trong quần xã sen súng.  

Là một trong những loài thực vật quý hiếm, rất quan trọng nhằm duy trì hệ sinh thái của Vườn quốc gia Tràm Chim. Hoa có màu sắc đẹp, tạo cảnh quan kỳ thú cho du lịch.

Hoa chỉ chỉ nở 1 lần trong năm và có giai đoạn. Trong điều kiện đất phèn và độ PH thấp, một số loài thực vật khác không thể thích nghi thì nhĩ cán tím phát huy được sức sống và phát triển tốt.

Thái Bùi

Tin tiêu điểm