Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 8/5/2018 21:27

DEMO DAY - Kết nối đầu tư khởi nghiệp

Các tác giả và chuyên gia tại buổi thuyết trìnhCác tác giả và chuyên gia tại buổi thuyết trình

GD&TĐ - Chiều nay 8/5 tại Hà Nội, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) của Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi thuyết trình của 10 dự án, trưng bày sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và kết nối cùng nhà đầu tư tiềm năng dành cho các nhóm vượt qua thử thách trong chương trình ươm tạo SIP100.

 

Nối tiếp thành công của nhiều cuộc thi khởi nghiệp như Khởi nghiệp cùng Kawai, Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC), Cuộc thi ý tưởng sáng tạo xanh (Greenovation Challenge), Cuộc thi Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai,...v.v.

Để lan toả nhiệt huyết đổi mới sáng tạo đồng thời tiếp tục hỗ trợ các nhóm sau cuộc thi, Trường Đại học Ngoại thương - Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU đã tiếp tục tổ chức Chương trình Ươm tạo SIP100 dành cho các nhóm khởi nghiệp.

Từ hơn 200 ý tưởng từ các cuộc thi khởi nghiệp sinh viên và các nhóm khởi nghiệp trên toàn quốc, SIP100 đã chọn lựa được 10 dự án tiềm năng đến từ khắp các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Bến Tre,...

Một trăm ngày ươm tạo SIP 100 là giai đoạn các nhóm khởi nghiệp tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh doanh thông qua hoạt động đào tạo chuyên sâu, cố vấn/tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Quá trình 100 ngày thử thách tính kiên trì theo đuổi đam mê của các nhà sáng lập, đồng thời đánh giá mức độ khả thi của dự án khi triển khai trong thực tế và khả năng phát triển của dự án để gọi vốn đầu tư.  

Vượt qua các giám khảo và cũng là nhà đầu tư khắt khe, các dự án xuất sắc sẽ nhận được khoản đầu tư lên đến $20000 từ các tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp là đối tác của Trung tâm FIIS như Vietnam Silicon Valley, VIISA, Mekong Business Initiatives,...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp, đặc biệt trong đó nhiều ý tưởng đã bám rất sát tới đời sống người dân, môi trường, phát triển kinh tế.

Phong trào khởi nghiệp trong sinh viên đã phát triển nhiều năm nay và đem lại những giá trị tích cực. Chúng tôi luôn trân trọng những ý tưởng khởi nghiệp và Đại học Ngoại thương luôn cổ suý và đồng hành cùng các ý tưởng sáng tạo đó của các bạn. 

ND