Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/7/2017 16:28

Đề nghị thu hồi bằng chuyên môn của cậu ruột giám đốc Trung tâm y tế huyện

Trung tâm y tế huyện Ngọc HiểnTrung tâm y tế huyện Ngọc Hiển

GD&TĐ - Qua xác minh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau kết luận nhiều vấn đề liên quan đến việc ông Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển bổ nhiệm cậu ruột khi không có bằng THCS là đúng sự thật.

Theo đó Sở Y tế Cà Mau đã đề nghị thu hồi bằng chuyên môn đối với người cậu này.

Ngày 26/7, theo nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau: Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có kiến nghị Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu (trước đây là Trường Trung cấp Y tế Minh Hải) thu hồi bằng tốt nghiệp Y sĩ (hệ chuyên tu, số bằng AD 003417) của ông Lê Quốc Trung.

Ông Trung là Phó Khoa cận lâm sàng (trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển).

Theo nguồn tin trên, ngoài việc thu hồi bằng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Cà Mau còn đề nghị ông Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với cậu ruột của mình.

Đồng thời yêu cầu ông Dũng tổ chức kiểm điểm về những sai phạm mà sở đã chỉ ra và bố trí công việc khác cho phù hợp với trình độ chuyên môn cho ông Trung.

Thời gian vừa qua dư luận địa phương xôn xao về thông tin ông Lê Quốc Trung không bằng THCS nhưng vẫn được bổ nhiệm Phó khoa cận lâm sàng. Qua xác minh nội dung đơn thư tố cáo, Sở Y tế kết luận nội dung phản ánh trên là đúng sự thật.

Cụ thể: khi Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hiển chưa sáp nhập thành Trung tâm y tế, ông Lê Quốc Trung không có bằng cấp THCS và THPT nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa chẩn đoán hình ảnh.

Đến khi bệnh viện được đổi tên thành Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển thì ông Trung lại được bổ nhiệm làm Phó Khoa cận lâm sàng, giữ chức Bí thư Chi bộ Khoa cận lâm sàng, Đảng ủy viên của Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển.

Ngoài ra, theo Sở Y tế Cà Mau, việc ông Dũng bố trí cán bộ trái với ngành nghề được đào tạo, không phù hợp với đề án vị trí việc làm. Cụ thể, ông Lê Hồng Hải, có bằng Dược sĩ trung học nhưng được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị tại trung tâm y tế huyện.

Theo Sở y tế căn cứ đề án vị trí việc làm của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt thì bố trí như vậy là không phù hơp, trái với ngành nghề đào tạo…

Hữu Việt