Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 2/9/2018 19:16

Đề nghị chấm dứt hợp đồng khi vừa lái Grab Bike vừa dùng điện thoại

Một trường hợp Grap Bike vừa điều khiển, vừa thao tác trên điện thoại thông minh.Một trường hợp Grap Bike vừa điều khiển, vừa thao tác trên điện thoại thông minh.

GD&TĐ - Đây là đề nghị mang tính cứng rắn của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia nhằm chấn chỉnh và xử lý tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông, nhất là với loại hình Grab Bike.

Cụ thể, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Grab tăng cường tuyên truyền trật tự ATGT cho các đối tác là lái xe tham gia cung ứng dịch vụ vận tải của công ty. Đặc biệt, yêu cầu các lái xe mô tô, xe gắn máy tham gia ứng dụng Grab Bike của công ty tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi lái xe, xem xét chấm dứt hợp đồng với những lái xe cố tình vi phạm.

Ban ATGT thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh phải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông. Đặc biệt là đối với các lái xe mô tô, xe gắn máy sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với khách hàng.

Trước đó, theo nắm bắt tình hình của cơ quan ATGT quốc gia, sau một thời gian hoạt động, hiện nay, tình trạng lái xe Grab Bike vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động để liên hệ với khách, tìm địa chỉ… diễn ra rất phổ biến. Đây là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về trật tự ATGT, uy hiếp an toàn của người và phương tiện lưu thông trên đường.

Theo Thanhtra.com.vn

Tin tiêu điểm