Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 2/11/2017 08:08

Thanh Hóa:

Đề nghị cách chức chủ tịch xã có quan hệ bất chính với nữ cán bộ văn phòng

Trụ sở UBND xã Thanh Xuân, nơi ông Lương Thế Tài công tác.Trụ sở UBND xã Thanh Xuân, nơi ông Lương Thế Tài công tác.

GD&TĐ - Ngày 1/11, Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) thông báo kết quả kiểm tra, thi hành kỷ luật về đảng đối với ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Tài; đồng thời đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Ủy ban kiểm tra kết luận ông Lương Thế Tài có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Mặc dù đã được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Xuân nhắc nhở sửa chữa sai phạm, nhưng ông Tài không sửa chữa, khắc phục.

Việc vi phạm của ông Tài đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với nữ cán bộ có liên quan.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ yêu cầu Đảng ủy xã Thanh Xuân chỉ đạo Hội đồng nhân dân xã tiến hành bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Lương Thế Tài và nữ cán bộ vi phạm.

Trước đó, vào ngày 22/9, nhiều hình ảnh nhạy cảm và clip cho thấy ông Tài có quan hệ bất chính với nữ cán bộ văn phòng được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao, bức xúc dư luận bởi ông này đã có vợ và hai con.

Hiền Phạm (tổng hợp)