Thời sự

ĐBQH: Lãnh đạo tỉnh phải hết sức cảnh giác với báo cáo của cấp huyện, xã

HẢI BÌNH - 14:48 14/11/2018
ĐBQH: Lãnh đạo tỉnh phải hết sức cảnh giác với báo cáo của cấp huyện, xã

Đại biểu chia sẻ cá nhân đã đi một số nơi, tiếp xúc với các vụ việc, tiếp xúc với các nhóm cử tri và người ta không bằng lòng về cách tiếp dân, cách xử lý của cán bộ. Đại biểu nhận được lá đơn của cử tri phản ánh, có đồng chí Chủ tịch tỉnh tiếp họ đúng 9 phút. “9 phút với một việc mà mấy năm trời người ta theo đuổi” – đại biểu Lưu Bình Dưỡng nhấn mạnh.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị các đồng chí lãnh đạo trên tỉnh hết sức cảnh giác với các báo cáo của cấp huyện, cấp xã, bởi “bên dưới đã có nhiều trường hợp cấp xã báo cáo lên huyện sai, huyện lại tiếp tục báo cáo lên tỉnh sai, khi trung ương vào cuộc phát hiện ra sai”.

Về số liệu qua thống kê của các tỉnh, thành phố, có 73,35% khiếu nại là sai, 11,9% là đúng và 14,75% là vừa đúng vừa sai. Nếu cộng 2 con số sau lại có 26,65% cả đúng lẫn sai.

Dẫn con số này, đại biểu Nhưỡng nói: Từ kỳ họp thứ 2, tôi đã có cảm giác chưa thực sự tin tưởng vào số liệu này, bởi vì số liệu này được thống kê dựa trên cơ sở lăng kính của cơ quan giải quyết chứ chưa thực sự có trọng tài. Bản thân Quốc hội cũng chưa thực sự có cơ quan nào đứng ra trọng tài để xác định xem số này là đúng hay sai. Tại sao trong số khiếu nại sai này người ta vẫn tiếp tục khiếu nại, vẫn dai dẳng?

Từ đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị cần có sự giám sát chặt chẽ hơn của Quốc hội đối với con số mà khiếu nại vừa đúng vừa sai và khiếu nại sai này...

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc