Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/11/2017 16:59

Dạy doanh nghiệp lớn lên

Dạy doanh nghiệp lớn lên

GD&TĐ - Theo thống kê, cứ 100 doanh nghiệp khởi nghiệp thì có tới 90 doanh nghiệp thất bại và rời khỏi cuộc đua trên thương trường. Hiện nay, toàn cầu hóa như cơn bão quét khắp thế giới, thị trường Việt Nam không chỉ dành cho doanh nhân Việt mà mở cửa để cả doanh nhân thế giới cùng tham gia. 

Vậy liệu rằng thị trường Việt có bị chiếm lĩnh bởi các doanh nghiệp nước ngoài, và làm thế nào để doanh nhân Việt khởi nghiệp thành công, thay đổi tỷ lệ 90% thất bại?

Trên đôi chân của Năng lực và Động lực

Có nhiều người Việt trẻ, có ý tưởng hay và dũng cảm đứng lên khởi nghiệp, nhưng chỉ có ý tưởng thôi thì không đủ, để doanh nghiệp của mình thành công, bạn cần có kiến thức làm chủ doanh nghiệp, xây dựng kỹ năng quản lý, kinh doanh, đặc biệt là tích lũy đủ động lực, vượt qua những khó khăn, thách thức luôn đến với bạn bất cứ lúc nào.

Doanh nhân muốn phát triển doanh nghiệp bền vững, cần đi bằng cả hai chân: Năng lực và Động lực. Tuy nhiên, kiến thức, kỹ năng kinh doanh cũng luôn biến đổi, dịch chuyển theo sự thay đổi của thời đại.

Chính vì lẽ đó mà bạn cần đi học, khi bạn muốn kinh doanh và đang kinh doanh. “Khi việc kinh doanh đổ bể, tôi đi học. Khi việc kinh doanh đang tiến triển tốt, tôi cũng đi học để kinh doanh tốt hơn.” Một doanh nhân chia sẻ.

Hiện nay, đứng trước xu hướng cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thương trường, các doanh nhân Việt Nam đã ý thức tầm quan trọng của kiến thức kinh doanh nên nhiều người đã dành thời gian đi học.

Có nhiều khóa học cho doanh nhân lựa chọn. Mục tiêu của những khóa học là dạy cách để doanh nghiệp ngày càng lớn lên, phát triển tầm vóc doanh nhân.

Tham gia những khóa học này, doanh nhân không chỉ xác định rõ sứ mệnh kinh doanh của mình, nhiệt huyết làm việc hơn, và gia tăng doanh số rõ rệt. Nhiều doanh nhân rất bất ngờ khi qua khóa học, lần đầu tiên được tiếp cận với các khái niệm như “Công thức tăng gấp đôi doanh số”, “Định vị chân dung khách hàng hoàn hảo”, “Bí mật cỗ máy bán hàng vô hình”…

Học để sạc pin cho trí não

Những năm qua, trong cộng đồng doanh nhân và giới trẻ ước mơ khởi nghiệp xôn xao về một người thầy đặc biệt, với những khóa đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh luôn hấp dẫn cả ngàn học viên theo học, thu hút hàng triệu người học qua internet và mạng xã hội, đó là các khóa học do luật gia Phạm Thành Long đứng lớp và tổ chức.

Những khóa học của ông đã giúp nhiều doanh nhân đủ dũng cảm và trang bị kỹ năng đứng lên khởi nghiệp, nhiều doanh nhân đột phá về doanh số kinh doanh, thậm chí nhiều người tìm được về chính mình để sống hạnh phúc hơn, kinh doanh thành công hơn. Ông xứng với danh hiệu “Nhà đào tạo cá nhân và doanh nghiệp xuất sắc”.

Quả vậy, cuộc đời làm doanh nhân phải trải qua nhiều thách thức, kể cả hạnh phúc gia đình. Lắm khi việc nuôi doanh nghiệp quá vất vả, ngốn hết quỹ thời gian của doanh nhân, khiến người thân gia đình họ không hiểu, dẫn đến bất hòa, mất hạnh phúc, thậm chí đổ vỡ.

Nhưng khi tham gia khóa học của thầy Phạm Thành Long, họ đã hiểu ra những sai lầm và ngộ nhận của mình, để xác định lại mục tiêu cuộc đời, phương pháp tư duy, giải pháp kinh doanh cho doanh số đột phá…

Nhiều học viên biết ơn ông, và ông đang tạo nên một cộng đồng những doanh nhân giàu ý chí phát triển kinh tế, đóng góp vào sự phồn vinh của đất nước.

Họ đã học ông, đã thành công nhưng tình nguyện tham gia học tiếp, học lại các khóa sau bởi mỗi lần được lên lớp có thầy đứng giảng, họ được nâng đỡ tinh thần lên rất nhiều, tăng thêm động lực để tiến tới mục tiêu của đời mình.

Như doanh nhân Bùi Tuyết Mai chia sẻ “Tôi đi học lớp thầy Long mấy năm nay, học là cách để sạc pin cho trí não.”

Ngay khi vừa mới trở về Việt Nam sau chuyến đi Mỹ, thầy Phạm Thành Long tiếp tục tổ chức khóa học “Đột phá doanh số” vào cuối tháng 11.2017.

Đây là một chương trình trang bị kiến thức giúp bạn tăng 200% doanh số chỉ sau 6 tháng hoặc ngắn hơn. Trong thực tế, các chuyên gia kinh doanh trong nhiều thập kỷ đã tuyên bố rằng họ có thể tăng doanh số bán hàng của công ty, nhưng ít người thực sự đã đưa ra một công thức.

Tại khóa đào tạo mới nhất này, thầy Phạm Thành Long sẽ đưa ra điều bí mật ấy, đó chính là “Công thức tăng doanh số bán hàng” để tặng cho học viên.

Với các bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp kinh doanh và các doanh nhân đang phấn đấu nâng tầm doanh nghiệp của mình, được đi học các khóa của thầy Phạm Thành Long thì vui như được nhận quà vậy.

Lớp học luôn tràn đầy năng lượng từ niềm tin và nhiệt huyết, tất cả cùng chung một mục tiêu phát triển doanh nghiệp để phát triển đất nước, cùng nhau sống hạnh phúc hơn.

Kiều Mai