Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 15/9/2018 09:00

Đâu rồi vỉa hè?

Những lớp xe xếp chồng nhau khiến người đi bộ phải đi ra giữa lòng đườngNhững lớp xe xếp chồng nhau khiến người đi bộ phải đi ra giữa lòng đường

GD&TĐ - Sau những kết quả tích cực từ nhiều đợt ra quân rầm rộ nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông đô thị, đặc biệt là vấn đế lấn chiếm lòng đường – vỉa hè làm nơi để xe, kinh doanh…; đến nay, sau 1 năm rưỡi triển khai các đợt ra quân trên toàn thành phố thì nhiều tuyến phố trên địa bàn Thủ đô đang bị tái lấn chiếm trở lại trên diện rộng. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các quận nội thành như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng… ngoại trừ những đơn vị ngoai giao, hành chính Nhà nước có biển cấm đỗ và có lực lượng cảnh giới thì hầu hết các tuyến phố đều rất mất trật tự trong việc dừng đỗ, để xe và lấn chiếm để kinh doanh đủ loại hình.

Điều đáng nói, mặc dù đã có những quy định cụ thể về công tác trật tự đô thị và đặc biệt các phường đều có lực lượng dân phòng, cảnh sát trật tự… thế nhưng mọi công tác chỉ được triển khai rốt ráo trong các đợt ra quân còn sau đó, dường như chỉ “làm chiếu” lệ mà thôi. Chính từ sự thiếu quyết liệt cộng với ý thức của những hộ kinh doanh mặt phố đang khiến cho bộ mặt đô thị Hà Nội chưa mấy khởi sắc.

Lòng đường bị chiếm vì thiếu vỉa hè

Cảnh để xe máy trên phố Nguyễn Thái Học

Như Hùng

Tin tiêu điểm