Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 19/2/2018 12:07

Đau lòng những vụ cấp cứu tai nạn giao thông tại bệnh viện dịp Tết

Đau lòng những vụ cấp cứu tai nạn giao thông tại bệnh viện dịp Tết

GD&TĐ -  Từ ngày 28 Tết đến nay, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận 268 bệnh nhân liên quan đến tai nạn giao thông do rượu bia, tăng 10% so với năm trước.

Dịp Tết luôn có những lời cảnh báo không sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông nhưng các vụ tai nạn giao thông liên quan tới rượu bia vẫn không hề giảm và để lại những hệ lụy đau lòng.

Thống kê của Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội cho thấy từ ngày 28 Tết đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 268 bệnh nhân liên quan đến tai nạn giao thông do rượu bia, tăng 10% so với năm trước.

Từ ngày 28 Tết đến nay, chỉ riêng tại Bệnh viện Việt Đức, mỗi ngày có khoảng 40 ca phẫu thuật mổ do bệnh nhân chấn thương quá nặng. Các bác sĩ, nhân viên y tế và các thiết bị phục vụ điều trị đã được huy động gần như tối đa cho những ngày này.

Điều đáng nói, phần lớn các vụ tai nạn giao thông, người tham gia giao thông bị tai nạn do uống rượu bia hoặc không đội mũ bảo hiểm.

Có lẽ đối với những người làm cha làm mẹ có con đang nằm hôn mê vì tại nạn do rượu bia đều có một ước nguyện rằng con mình sẽ tỉnh và nguyện sẽ sửa sai.

Theo VTV

Tin tiêu điểm