rssheader

05/03/2021

Đào phai, mai tàn, người Hà Nội chi tiền triệu để chơi hoa bưởi 

Thế Đại - 23/02/2021, 06:17 GMT+07 | Thời sự
Những chậu hoa bưởi cảnh có giá từ trăm nghìn đến vài triệu đồng.  Những chậu hoa bưởi cảnh có giá từ trăm nghìn đến vài triệu đồng. 
Không phải là mua hoa bưởi theo lạng, theo cân như mọi năm, mà là những chậu cây bưởi từ việc chiết cành cho ra hoa đẹp mắt. 
Những chậu cây bưởi được bày bán đã lập tức thu hút sự chú ý của những người sành cây cảnh. 
Người bán bưởi cảnh cho biết, anh mang ra chậu nào, là bán hết chậu đó. Đây cũng là lần đầu tiên anh mang bưởi cảnh ra Hà Nội để bán. 

Theo đó, những chậu bưởi nhỏ để trên bàn có giá từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Những chậu to hơn có giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. 

Để cho ra mắt những chậu bưởi dày đặc nụ hoa, phải lên tận Hòa Bình, Tuyên Quang chọn mua giống để chiết, ghép
Đây là dòng bưởi Diễn được nhà vườn trồng theo phương pháp chiết cành nhằm mục đích lấy cây chuyên cho người bán bưởi cảnh.
Nếu như hoa đào chóng tàn, thì hoa bưởi có thể chơi được 30 - 45 ngày - theo đúng chu kỳ ra hoa tậu quả. Sau đó, cây bưởi vẫn có thể ra quả như bình thường. Tuy nhiên, do đây là loại cấy ghép để lấy hoa nên quả thường sẽ không giữ được.
Được biết, năm nay số lượng cây mà nhà vườn tại Hưng Yên mang ra Hà Nội khoảng 500 chậu cây và bán khá đắt hàng. Nhiều người dân đi qua đã không kiềm được lòng mình trước vẻ đẹp của những nụ hoa ngát xanh mà sà vào ngắm nghía, rồi mua mang về nhà.

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm