Thời sự

Đào đông, mai anh đào nhập khẩu giá từ 15- 40 triệu đồng vẫn đắt khách

THẾ ĐẠI - 16:51 17/01/2020
Đào đông, mai anh đào nhập khẩu đắt khách những ngày cận Tết. Đào đông, mai anh đào nhập khẩu đắt khách những ngày cận Tết.

Chị Nguyễn Thanh Vân - quản lý cửa hàng cho biết, shop đã phải đặt mua hoa nhập khẩu từ cách đây 2 - 3 tháng mới kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Chị Thanh Vân cũng cho biết, giá mỗi bình hoa cắm cho khách khoảng 7 - 10 triệu đồng. Khách hàng đặt hoa mang đi biếu rơi vào khoảng 15 - 20 triệu đồng. Thậm chí đã có khách đặt bình đào đông lên tới 40 triệu đồng.

" Năm nay dường như khách hàng có nhu cầu đặt hoa đi biếu, chúc Tết sớm nên ngay từ đầu tháng Chạp đã có khách đặt rồi. Có người đặt 2 bình, chơi 2 đợt, từ rằm đến cuối tháng và một bình cho Tết. Khi giao hoa, khách hàng đều được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sao cho hoa bền nhất" - chị Vân nói thêm.

Với giá trung bình 500-700/cành, 7- 10 triệu/bình.
 Trước sự bùng nổ các loại hoa lạ vào dịp Tết, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ rằng đó là những loài hoa dại từ nước ngoài được đưa về Việt Nam. Chị Vân khẳng định: Tất cả loại hoa đều được nhập khẩu trực tiếp từ đường hàng không, qua các đối tác uy tín, có những trang trại trồng hoa rộng lớn.
 Để có thể mang được sản phẩm lên máy bay an toàn, có chứng nhận của cục hàng không, đội ngũ nhân viên đã phải sang tận nơi để mục sở thị tận mắt nguồn gốc nên mọi người cứ yên tâm.
Các loại hoa nầy được nhập khẩu từ Hà Lan, Ecuado, Nhật Bản với giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người ưu chuộng.

Có mặt tại một cửa hàng hoa nhập khẩu Liti trên phố Trần Duy Hưng, hàng chục nhân viên đang bận rộn cắp hoa vào từng bình để kịp ship đi cho khách.

Đào đông - loài hoa có hình dáng kỳ lạ có nguồn gốc từ Hà Lan. 
Giá đào đông phụ thuộc vào độ dài của cành, trung bình từ 500 - 700.000/cành. 
 Đào đông thường được mix với thanh liễu đỏ vì có độ bền tương ứng với nhau. Giá của mỗi bình hoa sau khi mix là 7 - 10 triệu đồng.
 Đào Sakura Nhật Bản -  với hai màu đỏ và hồng, chiều cao khoảng 1,2m.
Giá của Sakura hồng đắt hơn màu đỏ một chút, giá trung bình cả 2 loại từ 500 - 700.000/cành. 
Tuyết mai (cũng được gọi là mai tuyết) cũng có giá khoảng 300 - 500.000/cành. 
Thanh Liễu có giá rẻ nhất khoảng 160.000 - 180.000/cành. Tuy nhiên, cành thanh liễu cùng nhỏ và mảnh hơn nhiều so với các loại khác, thanh liễu cũng có nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn: tím, vàng đỏ...

Thế Đại

Bình luận của bạn đọc