Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 19/1/2017 11:35

Đào đá “khủng” được rao bán 40 triệu đồng ở miền Tây xứ Nghệ

Để có được cây đào đá này, anh Độ đã phải sang nhờ người tìm khắp các cánh rừng ở nước bạn Lào.Để có được cây đào đá này, anh Độ đã phải sang nhờ người tìm khắp các cánh rừng ở nước bạn Lào.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết, những "chợ đào" ở miền tây xứ Nghệ lại tấp nập hẳn lên, nhiều cây đào có giá từ 30 - 40 triệu đồng được người dân “săn” về đem ra bày bán.

Cách TP Vinh khoảng hơn 250 km về phía Tây, cứ mỗi độ sát dịp Tết Nguyên đán, Thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) lại tấp nập hẳn lên với những “chợ đào” rực rỡ dọc hai bên quốc lộ 7A nối Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn sang nước bạn Lào.

Những ngày này, có mặt nơi đây, chúng tôi mới cảm nhận rõ rệt sắc xuân đang đến rất gần với mọi người, mọi nhà nơi miền biên viễn của Tổ quốc.

Theo ghi nhận, đa phần những cành đào rừng đẹp, cành đào đá có tuổi đời hàng chục năm được người dân “săn” về từ các bản làng, các xã biên giới như Huồi Tụ, Mường Lống, Na Ngoi, Tây Sơn... (Kỳ Sơn), hay xã Tri Lễ (Quế Phong) hoặc được người dân đưa từ nước bạn Lào về để bày bán.

Đứng bên cành đào được rao bán với giá 40 triệu đồng của mình, anh Trần Văn Độ trú ở khối 1 Thị trấn Mường Xén cho biết: “Để có cành đào này, cách đây mấy tháng tôi phải sang huyện Noọng Hét (Lào) để nhờ người dân đưa đi khắp các cánh rừng tìm rồi đặt tiền trước cho họ, đến gần dịp Tết mới chặt mang về đây”.

Cành đào “khủng” của ông Độ được “trang trí” thêm mấy chú gà rừng khiến nhiều người xem vô cùng thích thú.

Một số người dân nơi đây cũng cho biết thêm: “Những cây đào có thân hình to thường thì các doanh nghiệp, các công ty mua về sớm để trưng bày ở những nơi làm việc”.

Giá bán mỗi cành đào ở đây giao động từ 300.000 đồng đến khoảng 40 triệu đồng. Không khí trở nên tấp nập khi nhiều thương lái ở dưới xuôi lên đây cũng lên “săn” những cành đào đẹp nhất để đưa về bán vào dịp sát tết ở nơi thành thị.

Những cành đào khoe sắc, xuôi về thành phố như báo hiệu một mùa xuân mới đang đến rất gần với mọi người, mọi nhà nơi miền biên viễn của xứ Nghệ.

Theo Việt Hòa
Infonet

Tin tiêu điểm