Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 26/10/2017 16:13

Đang xử lý chức vụ ông Nguyễn Xuân Anh theo quy trình

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Đại đoàn kết.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Đại đoàn kết.

GD&TĐ - Liên quan đến việc xử lý chức danh Chủ tịch HĐND TP đối với ông Nguyễn Xuân Anh, Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đây là thẩm quyền thuộc về quy trình của bên tổ chức Đảng, hiện nay quy trình này đang được thực hiện đúng quy định của Tổ chức.

Tại buổi họp báo thường kỳ Quý III của UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng nay 26/10, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố của ông Nguyễn Xuân Anh.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên UBND thành phố không đủ thẩm quyền trả lời vấn đề này.

Theo quy định, HĐND là tổ chức dân cử nên việc xử lý thuộc về quy trình của bên tổ chức Đảng. Hiện nay quy trình này đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy định của tổ chức.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có thông tin. Hiện nay, đồng chí Xuân Anh còn là Đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng. Đây là chức danh dân cử. Đây là thẩm quyền thuộc về quy trình của bên tổ chức Đảng. Theo chúng tôi được biết hiện nay quy trình này đang được thực hiện đúng quy định của Tổ chức”.

Đồng thời, ông Thơ cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi không phải cơ quan thẩm quyền điều hành việc này nên chỉ thông tin vắn tắt như vậy”.

Hiền Phạm (tổng hợp)