Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 7/11/2017 19:49

Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Tiết mục Kachiusa do sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM thể hiện Tiết mục Kachiusa do sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM thể hiện

GD&TĐ -Chiều 7/11, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017).

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM chia sẻ: Cách mạng (CM) Tháng Mười  năm 1917, đã đưa nước Nga trở thành một trong những dân tộc vĩ đại ở thế kỷ 20.

Sau 100 năm kể từ ngày cuộc cách mạng ấy thắng lợi, thế giới đã có những thay đổi  hết sức bất ngờ, nhưng những giá trị của cuộc Cách mạng Tháng Mười- hòa bình, ruộng đất, bánh mì vẫn luôn là khát vọng chung của nhân loại ở thế kỷ 21.

Liên Bang Nga hiện nay đã tiếp tục kế thừa, xây dựng, phát triển những thành quả của CM Tháng Mười trong diện mạo mới, một nền kinh tế thị trường xã hội độc lập tự chủ,  vị thế của nước Nga luôn được khẳng định trong những vấn đề chung của nhân loại…

Tại đây, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ với những tình khúc Nga bất hủ, bên cạnh đó được lắng nghe bài báo cáo khoa học của TS Nguyễn Đình Cả, Trưởng Khoa Lý luận-Chính trị Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM về cuộc CM Tháng Mười Nga-cuộc cách mạng được coi là sự kiện trọng đại nhất trong lịch sử Nga nói riêng và lịch sử thế giới nói chung.

Và đặc biệt, với cái nhìn của thế hệ trẻ, sinh viên Đỗ Ngân Giang, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM cũng đã chia sẻ những cảm nhận, những hiểu biết của mình về ý nghĩa của cuộc cách Mạng Tháng Mười Nga.

“Giá trị lịch sử của cách mạng Tháng Mười Nga không chỉ dừng lại ở một cuộc CM giành lấy chính quyền mà ở đó còn mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử nhân loại, CNXH đã từ lý luận trở thành thực tiễn, cuộc CM thể hiện sự khát khao, niềm tin của nhân loại cho một tương lai tươi sáng, con người làm chủ chính cuộc sống của mình…

Với niềm tự hào suốt một thế kỷ qua mà CM Tháng Mười Nga mang lại, tôi tin rằng, đoàn viên, sinh viên, tuổi trẻ chúng too sẽ là lực lượng kế cận xứng đáng cho truyền thống quý báu ấy, tạo nên những bước tiến mang tính lịch sử cho lịch sử đất nước mà không có trở ngại nào có thể ngăn cản được”, Ngân Giang khẳng định.

Lễ kỷ niệm nhằm tạo điều kiện để đảng viên, viên chức, HSSV trong Khối nhận thức sâu sắc về ý nghĩa to lớn của CM Tháng Mười Nga trong lịch sử nhân loại, đối với phong trào CM thế giới và CM Việt Nam. Qua đó giáo dục ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trưởng tư tưởng kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH.

Bên cạnh đó, còn khẳng định những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước ta là kết quả của sự vận dụng sáng tạo chủ  nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam; Đồng thời góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam-Nga, vun đắp tình cảm nhân dân TP đối với sư kiện CM Tháng Mười Nga, với nhân dân Nga.

Thảo Nguyên