Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 16/5/2018 17:02

Đảng ủy Bộ GD&ĐT dâng hương tại khu di tích lịch sử Đá Chông - K9

Các cán bộ cấp ủy của Đảng bộ Bộ GD&ĐT nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Đá Chông - K9Các cán bộ cấp ủy của Đảng bộ Bộ GD&ĐT nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Đá Chông - K9

GD&TĐ - Sáng nay (16/5), Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Đá Chông - K9 nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Sau lễ dâng hương được diễn ra trang trọng, Đoàn đã đi thăm quan một số điểm di tích lịch sử như: Khu nhà làm việc của Bác, khu trưng bày những chiếc xe chở thi hài của Bác và khu làm thuốc khi Bác đã yên Nghỉ.

Tại đây, cán bộ cốt cán cấp ủy của Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã được xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Đá Chông - K9.

Tháng 5/1957 Bác Hồ đến thăm Trung đoàn 36 thuộc Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà. Người xác định, nơi đây sẽ là một căn cứ của Trung ương.

Sau khi khu căn cứ Đá Chông được hoàn thành, còn gọi là K9, Bác và một số đồng chí trong Bộ Chính trị, chỉ huy Quân đội nhiều lần đến làm việc tại đây. Từ năm 1969 -1975, khu Đá Chông - K9 được chọn là nơi bảo quản thi hài Bác.

 Đoàn cán bộ cốt cán cấp ủy của Đảng bộ Bộ GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm tại khu nhà làm việc của Bác tại K9

Ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ cho biết: Đây là một hoạt động thiết thực trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị. Thông qua chuyến về nguồn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ cốt cán cấp ủy về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Giúp cho các cán bộ cốt cán có thêm bản lĩnh, lập trường tư tưởng vững vàng trong quá trình thực thi nhiệm vụ mà Đảng giao phó. Đây cũng là dịp khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ cốt cán cấp ủy của Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

Minh Phong