Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 15/12/2017 09:15

Đắng lòng người cha có con tử nạn trong hỏa hoạn ở Đài Loan

Gia đình ông Tẩn chỉ mong các cơ quan chức năng giúp đỡ, sớm đưa thi thể anh Tuẩn về với quê hươngGia đình ông Tẩn chỉ mong các cơ quan chức năng giúp đỡ, sớm đưa thi thể anh Tuẩn về với quê hương

GD&TĐ - Vừa sang Đài Loan làm việc chưa đầy 2 ngày, chị Hương vợ của anh Phùng Nam Tuẩn (32 tuổi, trú tại thôn Lạc Thanh, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chưa gặp được chồng thì đã hay tin anh tử nạn.

Anh Tuẩn chính là một trong 6 nạn nhân người Việt tử vong khi mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào rạng sáng 14/12.

Trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ, ánh mắt nhìn về một nơi xa xăm, ông Phùng Nam Tần (59 tuổi, bố anh Tuẩn) gạt nước mắt kể lại: “Vào khoảng 11 giờ trưa nay (14.12) con gái tui là Phùng Thị Hiền (22 tuổi) đang làm việc bên Đài Loan gọi điện thoại về báo tin là thằng Tuẩn bị mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng, hiện chưa tìm thấy xác. Nghe con gái nói mà tui bủn rủn hết chân tay. Con ơi…”.

“Vợ chồng tôi sinh được 4 người con, Tuẩn là con trai đầu. Năm 2010, sau khi cưới vợ được 4 năm, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Tuẩn phải bỏ lại vợ con để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Đầu năm 2017, con gái út là Phùng Thị Hiền cũng làm thủ tục sang Đài Loan”, ông Tần xót xa kể lại.

Đầu tháng 12, chị Nguyễn Thị Hương (28 tuổi, vợ anh Tuẩn) gửi lại 2 đứa con cho ông bà nội chăm sóc để sang Đài Loan làm việc với chồng.

Ôm hai đứa cháu vào lòng mà không kìm nổi nước mắt, bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, mẹ anh Tuẩn) òa khóc: “Hai cháu còn quá nhỏ Tuẩn ơi. Chúng sẽ lớn lên như thế nào khi thiếu tình cha đây”.

Nhưng dường như hai đứa con của anh Tuẩn là Phùng Phúc Phương (7 tuổi) và Phùng Đăng Khoa (2 tuổi) còn quá nhỏ, chưa đủ để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhìn hai đứa con thơ của vợ chồng anh Tuẩn, mà hàng xóm của anh không cầm được nước mắt.

Bây giờ, tâm nguyện của gia đình ông Tần cũng chỉ mong được cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan giúp đỡ để sớm đưa thi thể anh Tuẩn về với quê hương.

“Vợ chồng anh Tuẩn thuộc diện hộ cận nghèo của xã, còn gia cảnh của bố mẹ anh này cũng rất khó khăn. Sau khi nhận được thông tin anh Tuẩn gặp nạn, chính quyền địa phương cũng đang sắp xếp công việc để xuống động viên gia đình, sớm vượt qua nỗi đau”, ông Nguyễn Thái Toàn - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc chia sẻ.

Minh Thư