Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 25/6/2017 17:59

Dàn xếp rải phao thi trước cổng trường rồi tung lên facebook

Hình ảnh phao thi được đăng tải trên mạng vào ngày 24/6Hình ảnh phao thi được đăng tải trên mạng vào ngày 24/6

GD&TĐ - Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) đang tiến hành điều tra xác minh động cơ, mục đích của đối tượng rải phao thi trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi rồi tung lên mạng xã hội sáng 24/6 vừa qua.

Vào khoảng 10 giờ sáng 24/6, có một thanh niên đi xe máy, đeo 1 túi sau đó đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình.

Sáu đó, hình ảnh này được một người dùng Facebook đăng lên mạng xã hội và đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Trưởng điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: Phao thi thu giữ được là tài liệu ôn tập môn Sử do đối tượng in thành các bản vuông nhỏ, lợi dụng thời gian giữa môn sử kết thúc bắt đầu sang môn thi Giáo dục Công dân thì đối tượng đi qua, tung đầy cổng trường.

Tại thời điểm hàng loạt phao thi bị vứt trước cổng trường, tất cả thí sinh đang làm bài thi môn Giáo dục công dân, chưa thí sinh nào rời phòng thi.

Phát hiện có người vứt phao thi, trưởng điểm thi THPT Nguyễn Trãi ngay lập tức báo cáo sự việc với Công an huyện Vũ Thư để lập biên bản, ghi rõ thời gian. Lãnh đạo điểm thi cũng đã cho xử lý những phao thi để tránh ảnh hưởng xấu. Ngay trong ngày 24/6, Công an huyện Vũ Thư đã nhanh chóng xác định đối tượng đăng ảnh lên mạng xã hội Facebook tên là Quyền, sinh năm 1992, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư.

Thiếu tá Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường và thu giữ tang vật. Đối tượng Quyền đã được triệu tập lấy lời khai để tiến hành xác minh động cơ, mục đích của đối tượng, đồng thời làm rõ các chi tiết liên quan đến sự việc. Công an huyện Vũ Thư cũng đang tiến hành xác minh có một  người hay một nhóm đối tượng rải phao thi để xử lý.

Thanh Hà

Tin tiêu điểm