Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 12/3/2017 21:31

Dàn siêu xe mô hình gây "bão mạng" là của học sinh

Ngày 12/3, thông tin với báo chí, người phát ngôn Công an TP Cần Thơ cho biết đã làm rõ những cá nhân có liên quan đến việc đưa hình ảnh, thông tin về dàn “siêu xe” mang biển số xanh do Công an Cần Thơ quản lý với lời bình: “Sắp có biến lớn rồi ...” lên mạng xã hội.

Theo đó, có 5 người chơi facebook có liên quan, trong đó có 2 học sinh, 1 sinh viên.

Dan sieu xe mo hinh gay 'bao' tren mang la cua hoc sinh - Anh 1

Hình ảnh xe mô hình gắn biển xanh mà Đ đã tải về rồi đăng trên diễn đàn. Ảnh: Đ.P

Theo tìm hiểu, N.P.H (20 tuổi, là sinh viên một trường Đại học tại Cần Thơ) có sở thích chơi mô hình xe ô tô và biển số đẹp nên đã tự nghĩ ra những biển số và đến tháng 8/2016 thông qua mạng xã hội liên hệ với N.H.V (ngụ ở Hải Phòng) để gửi các biển số xe nói trên để nhờ V làm biển số xe mô hình với tỷ lệ 1:24 và đầy đủ như xe thật.

V đã làm cho H các bộ biển số theo yêu cầu với giá 5.000 đồng/bộ (gồm biển vuông và biển dài) và gửi cho H qua đường bưu điện. Sau đó H bán 1 xe mô hình cho Trương Mạnh H. (học sinh lớp 9 ở Cần Thơ) đồng thời tặng tặng kèm 5 bộ biển số xanh.

Trương Mạnh H tự dán 4 biển số xanh: 65A-000.09, 65A-000.69, 65A- 001.13, 65A-111.33 vào 4 chiếc xe mô hình của mình sưu tầm rồi đặt xe dưới gầm tủ để chụp hình lại đăng lên diễn đàn CLB Mô Hình Tĩnh Việt Nam vào lúc 15 giờ 41 phút ngày 6/2/ 2017 kèm theo dòng trạng thái “Bò bự mấy bác ạ” với mục đích để cho vui.

Đến sáng 7/2, Nguyễn Thành Đ (24 tuổi, ngụ ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình) trong lúc chơi facebook đã tình cờ phát hiện hình ảnh xe mô hình gắn biển số xanh của Cần Thơ đăng trên một diễn đàn nên dùng điện thoại tải những hình ảnh này về rồi đăng lại trên diễn đàn otofun kèm theo dòng trạng thái “Sắp có biến lớn rồi ...”. Theo Đ thừa nhận là đăng cho vui với mục đích là câu like bạn bè.

Công an Cần Thơ cũng truy tìm được và xác định Nguyễn Q (14 tuổi, hiện học lớp 8 ở tỉnh Vĩnh Long) là người đã chia sẻ bài viết đăng trên báo Đ.V có tiêu đề Dàn siêu xe gắn biển xanh: Xử lý người đăng tin trên diễn đàn Cộng đồng thằng Bựa kèm theo dòng trạng thái có nội dung xúc phạm đến lãnh đạo Công an TP Cần Thơ.

Công an TP Cần Thơ xác định qua điều ra, những người có liên quan nói trên đều thừa nhận việc làm của mình và đều có chung mục đích là để cho vui nhằm câu like bạn bè, không có mục đích cố ý bôi nhọ, xúc phạm cơ quan chức năng tại Cần Thơ nhưng đã vi phạm điểm g, khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Tuy nhiên, do các chủ tài khoản sử dụng facebook có liên quan nói trên đang ở độ tuổi còn rất trẻ từ 14 đến 25 tuổi (2 em đang học THCS, 1 em đang là sinh viên) nên đã có những hình thức xử lý phù hợp đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Theo đó, Công an TP Cần Thơ đã đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Thanh tra Sở TT&TT căn cứ theo quy định pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Đ….

Theo PLO

Tin tiêu điểm