Thời sự

Dân mạng xúc động hình ảnh CSGT vượt dòng xe ùn tắc, bế em bé đi cấp cứu

H.VY (TỔNG HỢP) - 18:39 26/06/2018
Hình ảnh được đăng tải trên mạng XH gây xúc động cho nhiều người. Hình ảnh được đăng tải trên mạng XH gây xúc động cho nhiều người.

Theo người chụp 2 bức ảnh này và đăng lên mạng xã hội chia sẻ: “Hôm nay (25/6) có việc đi ra Vũng tàu, đang chạy qua đường Cộng Hòa, thấy được cảnh này. Chị áo xanh chạy wave có con bị bệnh nhưng lúc này đường Cộng Hòa quá kẹt xe nên 2 anh giao thông thấy vậy đã thay chị chở cháu đi bệnh viện”.

Cũng theo người này, thời điểm đó trên đường Cộng Hòa xảy ra tình trạng kẹt xe trong khi đứa trẻ đang cần cấp cứu gấp nhưng người mẹ không thể thoát khỏi dòng phương tiện đông đúc để kịp đưa con đến bệnh viện.

Khi ấy, thấy tiếng cầu cứu của người mẹ bị kẹt giữa đường, 2 chiến sĩ thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng tới, dùng xe chuyên dụng một chiến sĩ lái xe, một chiến sĩ bế cháu bé vừa cho uống sữa và đưa cháu bé đến bệnh viện.

Hành động đẹp này của 2 chiến sĩ CSGT nhận được rất nhiều sự chia sẻ và tán dương từ cộng đồng mạng. Nhiều người cảm thấy ấm lòng, xúc động trước cảnh CSGT giúp đỡ hai mẹ con khi hoạn nạn.

“Một hành động đẹp giữa đời thường. Khi xem hình ảnh này thì thấy đâu đó vẫn có những con người sống rất nhân văn” - tài khoản Đ.A cho biết.

“Thật may mắn vì có các anh hỗ trợ kịp thời. Nếu không thì giờ không biết tình trạng cháu bé hiện giờ như thế nào nữa” - FB M.Đ bình luận.

 Các chiến sĩ CSGT Đoàn Tấn Phú và Vũ Đình Nam thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Qua tìm hiểu, được biết, hai chiến sĩ trong bức ảnh được xác định là Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng PC67. Các CSGT này đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ.

Trao đổi với 2 CSGT, cả hai cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 25/6, khi cả 2 đang điều tiết giao thông trên đường Trường Chinh-Tân Thạnh, quận Bình Tân (TP. HCM) thì nghe tiếng một phụ nữ khoảng 30 tuổi đi xe máy la lớn để cứu con mình.

Lại gần, hai CSGT phát hiện đứa trẻ ngồi trước xe máy đang kiệt sức. Ngay lập tức, 2 anh đã sử dụng xe đặc chủng hú còi, mở đường để chị này đưa con đến bệnh viện.

Nhưng khi đến đoạn đường Trường Chinh - Phạm Văn Bạch, dòng xe bị ùn tắc nên xe không thể tiếp tục lưu thông. Nhận thấy tình hình giao thông tại khu vực đang phức tạp, người phụ nữ không biết đường đi, lại đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, 2 CSGT đã giúp người mẹ đưa cháu bé lên môtô đặc chủng để các anh chở tới bệnh viện.

Lúc này, Trung úy Đoàn Tấn Phú đã nhanh trí bế cháu bé để  thượng úy Nam điều khiển xe để đưa bé đến Bệnh viện Mỹ Đức gần đó.

Được hỏi xuất phát từ đâu các anh có hành động này, trung úy Phú bộc bạch. "Lúc đó thật sự chúng tôi không nghĩ được nhiều, chỉ nghĩ cách làm sao đưa em bé đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, đảm bảo an toàn tính mạng của em bé".

Trước đây, thượng úy Nam cũng đã từng tham gia bắt cướp tại khu vực gần công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) trả lại tài sản cho người dân.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc