Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 18/6/2015 08:43

Dân mạng xôn xao “anh hùng cứu mỹ nhân” trên xe buýt

Câu chuyện về chàng trai can đảm “chiến đấu” với tên móc túi trên xe buýt để giành lại chiếc điện thoại cho cô gái.

Gần đây, trên trang confessions của xe buýt nội đô có đăng tải câu chuyện “anh hùng cứu mỹ nhân” gây xôn xao dân mạng. Câu chuyện kể về việc làm dũng cảm của chàng sinh viên được diễn ra trên tuyến xe 02 từ Bác Cổ đến bến xe Yên Nghĩa.

Dan mang xon xao “anh hung cuu my nhan” tren xe buyt

Tình trạng móc túi diễn ra phổ biến trên xe buýt (ảnh minh họa)

Theo câu chuyện, trên xe 02 lúc đó có một bạn nữ hét lên mình bị móc túi. Vì không thể tìm được điện thoại trên người kẻ gian nên cô gái bị chửi bới không ngừng. Trong lúc đó, cô gái vẫn la hét, khẳng định mình bị kẻ gian lấy điện thoại, những người xung quanh, cả lái xe và phụ xe đều không lên tiếng.

Giữa lúc cô gái đang hốt hoảng, một cậu sinh viên mặc đồng phục bóng đá của trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đứng dậy lên tiếng. Giữa cậu sinh viên và kẻ gian xảy ra xô xát mạnh trên xe, trước sự tò mò của rất nhiều người. Cuối cùng, bạn nam đã “hạ gục” được tên móc túi và tìm ra chiếc điện thoại của cô gái.

Câu chuyện diễn ra trên xe buýt khiến rất nhiều người ngạc nhiên và cảm động. Ít nhất, trong số rất nhiều người trên xe, đã có một người dám lên tiếng bảo vệ nạn nhân bị móc túi - tình trạng từng diễn ra quá nhiều trên xe buýt nội đô.

Và sau khi đăng tải confession này, dân mạng cũng đã nhanh chóng phát hiện ra "anh hùng cứu mỹ nhân" chính là V.H (sinh năm 1995, quê Thanh Hóa). V.H hiện đang là sinh viên năm hai Đại học Thủy Lợi Hà Nội.

Chia sẻ trên trang confession bus, chàng trai cũng mong muốn mọi người không nên chú ý về hành động của mình và bạn rất muốn dành thời gian để ôn thi và chơi game với bạn bè.

Dưới đây là toàn bộ câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ:

Sáng nay, được chứng kiến cảnh “anh hùng cứu mỹ nhân” trên xe 02. Lúc đó, xe đang chạy đến đoạn Royal City, trên xe khá đông người, mình ngồi trên khoang trên cũng chả nhìn thấy gì đâu, nhưng đang ngồi thì tự nhiên nghe thấy tiếng của 1 cô bé, chắc là sinh viên năm 1, 2 gì đấy vọng lại từ phía sau: "Này anh kia, chết rồi điện thoại, mọi người ơi cháu bị móc túi, anh kia... anh... anh lấy điện thoại của tôi đúng không"

Mình đứng lên quan sát, thì thấy bạn gái kia nắm chặt lấy bắp tay của thằng thanh niên mặc áo bò xanh, đội mũ lưỡi trai, nhìn thằng này đô con lắm. Rồi thằng đấy gạt tay bạn gái kia ra và chửi to lắm luôn: "Cái * con điên này, mày bị điên à?".

Sau đó, nó cho tay vào túi quần móc ra thì chả có cái gì, nó còn giơ hẳn 2 tay lên rồi bảo bạn kia khám đi xem có không, bạn gái kia sờ sờ bụng rồi đến ngực thằng đấy mà cũng k thấy gì,rồi thằng kia chửi tiếp: "Cái * mày, mày nói bố móc túi mày à, con dở hơi này". Rồi nó còn bảo: "May mày là con gái tao không thèm đánh, chứ là con trai thì *, tao đánh chết * từ lâu rồi".

Bạn gái kia chỉ biết khóc thét lên và cứ gào là: "Các anh ơi cứu em với, các chú ơi cứu cháu với". Trên xe có rất nhiều các bạn nam sinh viên nhưng chẳng ai nói câu nào, mình là con gái nên mình cũng sợ quá. Lúc này bác lái xe bảo: “Chúng mày có im mồm đi không, điểm sau xuống luôn đi”. Còn anh phụ xe thì chạy xuống bảo: “Bảo người ta móc túi thì tìm cho kĩ vào:.

Còn thằng kia thì bảo: "Cái * con này nó bảo em móc túi nó anh ạ, đây cả xe xuống khám người em xem có không?". Nó nói hùng hồn lắm: "Mới sáng ra đã gặp phải con dở hơi". Còn bạn gái kia thì chỉ biết đứng khóc, miệng không ngừng nói: "Các anh ơi cứu em với"...

Lúc này xe chạy tới điểm Cục sở hữu trí tuệ, chỗ đối diện giày thượng đình ý, thằng kia nó vẫn chưa xuống xe. Lên xe lúc đó có mấy bạn sinh viên, trong đó có 1 bạn nam mặc quần sooc, áo ghi là “Trường Đại Học Thủy Lợi 55”, chân đi giày thể thao, đi quả tất gần đến đầu gối, đeo tai nghe và tay cầm 1 quả bóng. Lúc đầu mình không để ý bạn này đâu, chẳng qua bạn này là nhân vật chính nên lúc sau mình mới để ý.

Bạn này thấy bạn gái kia khóc lóc, vội bỏ tai nghe ra rồi đi 1 mạch xuống khoang sau của xe, đứng nhìn bạn ý khóc. Nhưng bạn ấy đứng chả làm gì cả, vì chắc là bạn ý chưa biết chuyện gì xảy ra. Rồi có 1 bác gái khoảng 50 tuổi, bảo là cháu gái kia bảo anh kia móc máy điện thoại. Rồi bạn nam thủy lợi kia bảo là: “Anh nào móc hả cô?”. Bác gái chỉ cái thằng mặc áo bò kia.

Bạn gái kia thấy thế, đi ra bảo anh thủy lợi kia là: "Anh ơi... thằng này nó móc điện thoại của cháu" (chắc bạn gái kia hoảng quá nên xưng hô nhầm là anh với cháu). Thằng áo bò kia thấy thế liền bảo: "Cái con điên này, sao mày cứ bảo bố mày móc túi mày nhế nhở, mày khám đi”…

Xong bạn thủy lợi kia bảo thằng kẻ trộm kia là : "Anh kia nếu lấy thì trả bạn gái kia đi, đừng đánh con gái khóc lóc như thế, hèn lắm".

Kẻ trộm (KT ): Bố mày đánh nó bao giờ

Anh Thủy Lợi (ATL): anh chửi ai đấy?

KT: * tao chửi mày đấy!

ATL: Anh có tin là tôi tìm trên người anh thấy điện thoại của bạn kia không?

KT: (lúc này nó tóm vào cái cửa xuống) bảo: tao * có thời gian để cãi nhau với mày, rồi len len chuẩn bị xuống xe.

Rồi ATL vứt quả bóng ra, bóng văng chúng mặt 1 bạn nam...

ATL này xông ra túm áo đằng sau của thằng ăn trộm lại rồi đấm tới tấp vào mặt nó. Mọi người trên xe hoảng loạn, hầu như tất cả đứng lên, mấy bạn nam còn chạy đi chỗ khác. Chẳng ai giúp ATL kia cả, cả anh phụ xe cũng ngồi nhìn luôn. Bác lái xe quát to lắm:“Bọn mày xuống dưới đường mà đánh nhau”.

ATL nhìn cũng đô con nhưng không bằng thằng kia. Nhưng không hiểu sao anh đấm thằng kia mà nó chỉ phàn đòn nhẹ lại.ATL đấm thẳng vào mặt, chả đấm vào chỗ nào khác cả, rồi anh này đè thằng kia nằm sấp xuống xe đầu gối tì vào lưng nó, tay nó bị anh này vặn ngược kiểu xoắn ốc.

Rồi anh này còn cởi thắt lưng của thằng đấy ra, vạch quần thằng kẻ trộm ra (vạch nguyên phần cạp quần ra thôi) xong tự nhiên rút được cái điện thoại của bạn gái kia ra.

 Ôi trời ơi, thằng ăn trộm này nó đút điện thoại vào quần chíp của nó mọi người ạ. Lúc này thằng kẻ trộm chảy be bét máu trên mặt, nhất là máu mũi, bác lái xe bảo vứt thằng này xuống đường đi. Xe dừng lại, ATL này tóm thằng kia đứng dạy, còn bảo nó 1 câu mà mình thấy rất thích: “To khỏe thế này không biết đường đi bốc vác mà kiếm tiền, đi ăn trộm này mày không thấy nhục à?" rồi đẩy nó xuống đường.

Xe đóng cửa và tiếp tục đi. Anh này cầm điện thoại đưa cho bạn gái kia, bạn gái kia vẫn khóc rồi cảm ơn rối rít. Anh này còn nói rõ to với bạn gái kia: “Bị móc túi mà chỉ biết ngồi khóc thôi à? Con gái không đánh được thì phải gọi người xung quanh chứ, không thì cái hành động dễ nhất là mượn điện thoại người khác mà gọi vào số của mình cũng không làm được à?”.

Lúc đấy mọi người trên xe im phăng phắc, cô bé kia thấy thế cũng chỉ biết khóc to hơn rồi nói cảm ơn rối rít. Đến điểm chợ Phùng Khoang, anh kia nói xong quay phắt ra cửa xuống xe, anh này xuống xe còn quên quả bóng, thế là bác tài xế dừng xe lại, rồi một bạn nam cầm quả bóng vứt cho a ý.

Mấy người trên xe hỏi bạn gái kia, anh cháu đấy à, bạn gái kia sụt xịt: “Không ạ, cháu không quen anh ý”.

Rồi bác lái xe bảo: “Điểm sau xuống xe chạy lại cám ơn thằng kia đi. Nãy hình như nó cũng ăn 1 phát đấm đấy”. Đến điểm tiếp theo bạn gái kia xuống…

Theo danviet