Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 14/10/2017 17:10

Dân gồng mình khắc phục thiệt hại sau lũ

Dân gồng mình khắc phục thiệt hại sau lũ

GD&TĐ - Sáng 14/10, người dân tại xã Thạch Định, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), nơi thiệt hại nặng nề sau trận lụt do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang tập trung khắc phục thiệt hại sau lụt.

Ghi nhận tại xã Thạch Định, ngày thứ 4 kể từ hôm nước lũ tràn về, nước lũ đang rút dần nhưng mực nước vẫn còn cao. Các hộ dân phía bên trong đê nội đồng của xã Thạch Định vẫn còn ngập nước. Người dân vẫn phải di chuyển bằng bè, mảng, xuồng, thuyền để vào nhà vận chuyển tài sản trong nhà ra khu vực khô ráo. Theo người dân nơi đây, dự đoán khoảng 4 đến 5 ngày tới nước lũ mới rút hết.

Bà Ngô Thị Nghiệp, thôn Thạch An, xã Thạch Định buồn rầu cho biết: Khi nước lũ lên, gia đình chỉ kịp chạy lên tầng trên để đảm bảo an toàn tính mạng. Toàn bộ tài sản dưới tầng 1 đều bị nước lũ làm hư hỏng. Gia đình tôi mất 1 ao cá, khoảng 7 tạ lúa đã thu hoạch bị mục thối, 30 con gà bị chết và các đồ điện tử trong nhà… bị hư hỏng.

Còn ông Vũ Văn Bằng, xã Thạnh Đình, cũng cho biết: Gia đình tôi có hơn 2 tấn lúa đều bị thối. Hôm nay tôi cùng nhiều người dân phải tranh thủ trời hửng nắng để đưa lúa lên bờ đê phơi. Hi vọng có thể vớt vát được ít lúa nào tốt ít ấy.

Một số hình ảnh ghi nhận tại vùng lũ xã Thạch Định, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa sáng ngày 14/10/2017:

 Người dân vẫn phải sinh hoạt trong lán tránh lụt
Nhiều hộ dân vẫn chìm sâu trong nước lũ
Người dân tranh thủ nước bắt đầu rút, vận chuyển lúa lên bờ đê để phơi
Bè mảng, xuồng thuyền là phương tiện chính để di chuyển vào vùng lũ

Người dân Thạch Định thất thần sau trận lũ, lụt

Lực lượng chức năng xã Thạch Định cứu trợ mì tôm và gạo cho dân vùng lũ

Nguyễn Quỳnh