Thời sự

Đảm bảo an toàn, phòng tránh dịch bệnh cho lưu HS Việt Nam tại Trung Quốc

HẢI BÌNH - 09:38 29/01/2020
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT) đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch bệnh cho lưu HS Việt Nam tại Trung Quốc.

Theo công văn này, hiện nay, tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới tại Trung Quốc đang có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm liên tục tăng. Thông tin từ Đại sứ quán, có 30/31 tỉnh thành ở Trung Quốc đã phát hiện ca nhiễm bệnh; lưu HS Việt Nam tại Trung Quốc đa phần đã về nước nghỉ tết nguyên đán, tuy nhiên vẫn còn 141 lưu HS đang ở tại 20 địa phương của Trung Quốc.

Thời gian qua, Cục Hợp tác Quốc tế thường xuyên cập nhật thông tin từ các lưu HS và Đại sứ quán (qua đại diện giáo dục) về tình hình dịch bệnh nói chung và tình trạng của lưu HS Việt Nam nói riêng để có thể hỗ trợ, chia sẻ khi cần thiết.

Nhằm hỗ trợ các lưu HS Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc được đảm bảo an toàn, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, Cục Hợp tác Quốc tế trân trọng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiếp tục thông tin về tình hình lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc cho Bộ GD&ĐT (qua Cục Hợp tác quốc tế) và có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho lưu HS Việt Nam đang ở tại Trung Quốc;

Đồng thời, giúp trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để có thông tin cập nhật về kế hoạch học tập nói chung cho lưu HS Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc. Bộ GD&ĐT Việt Nam sẽ trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho lưu học sinh nếu lưu HS phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc