Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/5/2015 14:48

Đảm bảo an toàn giao thông thi THPT quốc gia

Đảm bảo an toàn giao thông thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Không tùy tiện tăng giá cước vận tải, nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn, bố trí đủ phương tiện..., là yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên trước kỳ thi THPT quốc gia.

Sở đồng thời đề nghị các đơn vị vận tải chủ động xây dựng kế hoạch vận tải đảm bảo đủ phương tiện, bố trí đủ lái xe, huy động tối đa phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại cho những người đi làm thi, thí sinh dự thi tại tỉnh Điện Biên và tỉnh Sơn La.

Đồng thời, tuyên truyền giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự an toàn giao thông, không sử dụng rượu bia trước và trong thời gian lái xa.

Các bến xe khách được yêu cầu chấn chỉnh bến, hệ thống thông tin để thí sinh và phụ huynh chủ động trong việc lựa chọ chuyến đi; triển khai các hình thức bán vé, tạo thuận lợi cho hành khách có nhu cầu mua vé; có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

Chủ động liên hệ với các trường để thông tin hướng dẫn các hình thức bán vé và các hình thức hợp đồng vận tải khác, đồng thời tổng hợp nhu cầu của thí sinh và phối hợp với các đơn vị vận tải đáp ứng yêu cầu của hợp đồng vận tải khi cần thiết...

Lập Phương

Tin tiêu điểm