Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 2/4/2019 20:00

Đắk Nông: Xử lý nghiêm nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường xưng hô ‘mày tao’ với dân

 Bà Hệ có những hành động, cư xử thiếu chuẩn mực trong quá trình thực thi công vụ. Bà Hệ có những hành động, cư xử thiếu chuẩn mực trong quá trình thực thi công vụ.

GD&TĐ - Chiều 2/4, tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Lưu, Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã có những trả lời liên quan đến vụ việc nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã xưng hô “mày – tao” với dân.

Tại đây bà Lưu cho biết, sau khi nhận được thông tin về đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội về việc bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã có những cư xử, chuẩn mực không đúng khi thực thi công vụ. Hiện UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo, giao Phòng Nội vụ thị xã xác minh, giải quyết vụ việc và báo cáo về UBND thị xã trước ngày 5/4.

Bà Lưu cũng cho hay, ngay cả bản thân bà khi xem đoạn clip cũng cảm thấy bức xúc trước những phát ngôn của bà Hệ.

“Quan điểm của UBND thị xã Gia Nghĩa là xử lý nghiêm, đúng quy định chứ không có việc bao che trong trường hợp này”, bà Lưu khẳng định.

Tại đây, bà Lưu cũng cho hay, về thông tin bà Hệ bị đánh, bị kích động nên mới xưng hô thiếu chuẩn mực thì cơ quan chưa nhận được bất kỳ giải trình nào của bà Hệ về vấn đề này. Nhưng nếu có vụ việc đó xảy ra bà Hệ cũng không nên có những phát ngôn như vậy.

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 25/3, trên mạng xã hội Facebook và Youtobe xuất hiện một số đoạn clip ghi lại hình ảnh bà Hệ cùng tổ công tác đi thực thi công vụ. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc bà Hệ đã có những phát ngôn không chuẩn mực, xưng hô mày tao. Bên cạnh đó, bà Hệ còn có nhiều lời lẽ thách thức…

Trúc Hân