Thời sự

Đắk Lắk: Khan hiếm khẩu trang trước nhu cầu tăng cao

DUNG NGUYỄN - 09:50 02/02/2020
Nhiều người dân mua khẩu trang phòng dịch. Nhiều người dân mua khẩu trang phòng dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số cửa hàng và tiệm thuốc nhiều người dân ghé vào để mua khẩu trang. Tuy nhiên các cửa hàng này còn rất ít hoặc đã "cháy hàng". Do đó mỗi người chỉ mua được 1 hộp hoặc "trắng tay" ra về. Nhiều cửa hàng, tiệm thuốc đã treo biển hết khẩu trang.

Một số hiệu thuốc còn khẩu trang được bán với giá 70.000 đồng/hộp, mỗi người chỉ được mua một hộp trước tình hình khan hiếm.

Một dược sĩ bán hàng tại Nhà thuốc Hòa Bình (TP.Buôn Ma Thuột) cho biết, hiện khẩu trang đang khan hiếm do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao. Do đó phía nhà thuốc chỉ bán cho mỗi người đến mua 1 hộp để cùng chia sẻ nhau sử dụng.

Cũng theo ghi nhận tại một số hiệu thuốc tây nhỏ, lẻ giá cả khẩu trang khá chênh lệch nhau. Cụ thể, tại một hiệu thuốc tây trên đường Ngô Quyền (TP.Buôn Ma Thuột) 1 gói 10 cái khẩu trang có giá 50.000 đồng.

Khi chúng tôi thắc mắc thì người bán cho rằng đây là loại “cao cấp” đạt “chuẩn của Bộ Y tế”. Hiệu thuốc này còn chào mời nếu mua một hộp loại 5 gói này thì giá sẽ giảm còn 200.000 đồng/hộp.

Tại một hiệu thuốc khác, khẩu trang được bán với giá 3.000 đồng/cái.

Trước tình hình giá cả khẩu trang chênh lệch nhau nhà thuốc Phúc Thịnh trên đường Hai Bà Trưng (TP Buôn Ma Thuột) đã tổ chức cấp phát miễn phí hàng trăm khẩu trang cho người dân. Bên cạnh đó, nhà thuốc này cũng bán khẩu trang cho người có nhu cầu nhưng chỉ bán mỗi người 1 gói 10 cái với giá 15.000 đồng.

Về vấn đề này, một lãnh đạo Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc các cửa hàng, hiệu thuốc lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá là việc làm không thể chấp nhận được.

Do đó, khi người dân mua hàng, nếu phát hiện những sự việc này báo ngay cho Cục quản lý thị trường để lập tức xử lý tình trạng này.

“Đơn vị sẽ phối hợp cùng Sở Y tế kiểm tra nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nếu phát hiện đơn vị nào có tình trạng đẩy giá khẩu trang cao nhằm chuộc lợi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, vị lãnh đạo này nói.

Dung Nguyễn

Bình luận của bạn đọc