Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 27/10/2019 21:11

Đại sứ Việt Nam tại Anh: Thận trọng nhận diện 39 người theo tiêu chuẩn Interpol

Đoàn đại sứ quán tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex
Đoàn đại sứ quán tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex

Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An cho biết việc nhận diện nhân thân, quốc tịch 39 người thiệt mạng trong container diễn ra theo đúng tiêu chuẩn quy định của Interpol.

Sáng 26/10 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Anh cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã đến hiện trường, làm việc với chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex.

Chưa thể khẳng định có nạn nhân người Việt 

Đại sứ Trần Ngọc An cho biết: "Đại sứ quán Việt Nam và cảnh sát hạt Essex cũng như các cơ quan liên quan đã thiết lập các cơ chế liên lạc để trao đổi thông tin.

Đường dây nóng của sứ quán cũng được mở liên tục để tiếp nhận thông tin của các gia đình có quan tâm đến vụ việc này.

Đến thời điểm này công tác xác định danh tính của các nạn nhân được thực hiện rất khẩn trương, nhưng cũng rất thận trọng, theo đúng các tiêu chuẩn và quy định về xác minh nhân thân của Interpol".

Theo cảnh sát hạt Essex, quy trình xác minh có thể mất khoảng 1 tuần, các chuyên gia làm việc 2 ca, trung bình mỗi ngày 6 nạn nhân.

Sau khi hoàn thành mỗi đợt lấy dấu vân tay, mẫu ADN, thông tin sinh trắc… sẽ chuyển ngay cho cơ quan các nước liên quan nghi có công dân trong vụ việc để xác minh.

Tính đến 13 giờ (giờ địa phương) ngày 26/10 chưa có khẳng định chính thức nào về danh tính nạn nhân được công bố.

Đại sứ Việt Nam tại Anh: Thận trọng nhận diện 39 người theo tiêu chuẩn Interpol
Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An viết lời chia buồn với gia đình các nạn nhân tại trụ sở hội đồng địa phương hạt Essex

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm