Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 7/7/2019 23:16

Đà Nẵng: Tiếp tục cháy lớn khu rừng tràm

Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khiến công tác triển khai rất gấp rút.Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khiến công tác triển khai rất gấp rút.

GD&TĐ - Lúc 13h ngày 7/7, người dân phát hiện một ngọn lửa bốc lên dữ dội ở khu vực rừng tràm thuộc tổ 77, gần khu dân cư Thanh Vinh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngay lập tức, thông tin cháy rừng được loan báo đến các đơn vị hữu trách.

Nhận được tin báo, gần 200 chiến sĩ từ nhiều đơn vị, lực lượng PCCC, Công an khu vực, Dân quân tự vệ… đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa.

Khoảng gần 100 người từ nhiều đơn vị nhanh chóng được điều động, tăng cường đến hiện trường.

Đám cháy xảy ra tại khu vực đồi dốc, các đơn vị phải rất khó khăn để tìm đường tiếp cận, triển khai công tác chữa cháy. Khu vực trên cũng nằm sát nhà dân nên công tác chữa cháy rất khẩn trương, đảm bảo không để đám cháy lan rộng.

Đến khoảng 16h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, khói vẫn còn bốc lên, nguy cơ ngọn lửa bùng phát trở lại vẫn rất cao. Các lực lượng vẫn tiếp tục phun nước, dùng máy thổi làm sạch thực bì, phát quang… không để bùng phát.

Đến khoảng 15h, đám cháy cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên cột khói vẫn còn bốc lên. 

Được biết, khu vực trên trồng chủ yếu là cây keo lá tràm và  cây thông. Vụ cháy cũng một lần nữa dấy lên lo ngại về nguy cơ cháy rừng diện rộng, khi TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung liên tục ghi nhận các vụ cháy.

Nguyễn Huy

Tin tiêu điểm