rssheader

29/10/2020

Đà Nẵng thông tin vụ việc bể phốt bệnh viện gây ô nhiễm đến hàng trăm hộ dân

Hải Định - 18/07/2019, 13:35 GMT+07 | Thời sự
Người dân bức xúc vì mùi hôi phát tán từ công trình nâng cấp hệ thống nước thải tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng Người dân bức xúc vì mùi hôi phát tán từ công trình nâng cấp hệ thống nước thải tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Trước đó, vào cuối tháng 6 vừa qua, nhiều người dân thuộc tổ 34, 35 (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bày tỏ ý kiến bức xúc vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ công trình nâng cấp hệ thống xử lý nước thải tại bệnh viện nói trên.

Người dân cho biết, công trình nâng cấp hệ thống xử lý nước thải của Bệnh viện Phụ sản – Nhi có diện tích khoảng 150m2, nằm phía sau lưng bệnh viện, tiếp giáp với kiệt 45 đường K20. Tại khu vực thi công, phế phẩm bể phốt được để lộ thiên, phát tán mùi hôi khiến hàng trăm hộ dân phải đóng kín cửa bất kể ngày đêm.

Khi phát hiện sự việc, người dân đã nhiều lần trình báo lên HĐND phường Khuê Mỹ nhưng vẫn chưa có biện pháp xử lý cụ thể. Quá bất mãn, nhiều người dân tập trung yêu cầu tạm ngưng thi công công trình. Một số khác đành phải tạm lánh mặt khỏi địa phương vì không chịu nổi mùi hôi thối.

Những ụ cát nghi là phân từ bể phốt được phủ bạt sơ sài (ảnh ngày 27/6) 

Sau khi các báo có bài phản ánh, chiều ngày 17/7, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về công trình gây tranh cãi trên. Theo đó, Ban Quản lý dự án cho rằng nguyên nhân là do không tiến hành hút nước bể phốt theo biện pháp ban đầu. Vì có nhiều rác tồn đọng trong bể nên đơn vị chuyển sang phương án mở nắp bể phốt để cào thủ công dẫn đến phát sinh mùi ra khu dân cư, đồng thời lượng rác này được tập kết trên bề mặt gần trạm xử lý nước thải nên phát sinh mùi hôi.

Trước vấn đề này, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan xem xét biện pháp tổ chức thi công và xử lý vi phạm nếu có. Đồng thời, yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ, thi công đúng phương án và thực hiện xử lý mùi hôi, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân xung quanh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm