Thời sự

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc

HOÀNG VINH - 19:59 01/02/2020
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố. Ảnh minh họa

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố. Ảnh minh họa

Ngày 1/2, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký văn bản gửi các Sở ngành liên quan trên địa bàn TP về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và Công điện của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố.

Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND thành phố để báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã khai mạc, phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận, huyện yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích. Đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

Sở Văn hóa, thể thao TP Đà Nẵng, UBND các quận huyện và các cơ quan đơn vị liên quan triển khai nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Thành ủy, UBND TP trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao TP Đà Nẵng chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội, di tích, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch.

Hoàng Vinh

Bình luận của bạn đọc