Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 23/6/2015 20:10

Đà Nẵng: Phụ huynh mất tiền oan vì tổng đài 1080

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ -Tối 22/6, sau khi Sở GD&ĐT Đà Nẵng công bố kết quả điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2015 - 2016 trên địa bàn, nhiều phụ huynh đã mất tiền oan khi gọi đến tổng đài 1080 Đà Nẵng để hỏi điểm thi. 

Rất nhiều phụ huynh thực hiện cuộc gọi đến tổng đài 1080 nhiều lần với mong muốn sớm biết điểm thi của con nhưng đều không được. Tuy cuộc gọi không thành công, nhưng tất cả các tài khoản đều bị trừ từ tiền cước dịch vụ.

Cụ thể, cứ mỗi lượt gọi điện thoại, phụ huynh đều bị trừ từ 3.000 – 5.000đồng tùy theo gọi từ điện thoại bàn hay điện thoại di đống, nhưng lại không nhận được tin báo kết quả thi. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: Ngoài “kênh” của VNPT, phụ huynh có thể chọn xem điểm qua Tổng đài hành chính công của TP Đà Nẵng thông qua việc soạn tin nhắn DVC và số báo danh, gửi về 8262. 

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chỉ biết dịch vụ tra cứu điểm thi qua tổng đài 1080 của VNPT. Sở dĩ chọn 2 đơn vị này để cung cấp điểm thi vì hạ tầng Cổng thông tin của Sở GD&ĐT Đà Nẵng yếu, không thể đăng tải được.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Hùng, Sở GD&ĐT đã làm việc với VNPT và được giải thích sự cố lần này là do vừa mới thay đổi toàn bộ máy móc theo công nghệ mới nên khi có quá nhiều lượng truy cập cùng một lúc đã bị quá tải. Sự cố này cũng đã được VNPT khắc phục vào chiều 23/6 và sẽ có hướng khắc phục, đền bù thiệt hại cho khác hàng. 

Cụ thể, bà Nguyễn Hoài Thu – Chánh Văn phòng Viễn thông Đà Nẵng (VNPT Đà Nẵng) - cho biết: “Toàn bộ những khách hàng bị trừ tiền “oan” sẽ được hoàn lại tiền. Và phải đến cuối tháng mới kiểm tra kỹ thuật để biết có bao nhiêu khách hàng dù không thực hiện cuộc gọi mà vẫn bị trừ tiền! VNPT cam kết sẽ không để khách hàng bị thiệt”.

Đến chiều 23/6, điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn Đà Nẵng đã được niêm yết tại các trường THPT. Theo đó, 2 thí sinh: Hoàng Ngọc Diệu Châu, Phạm Bích Trâm - cùng là HS lớp 9/5 trường THCS Nguyễn Khuyến – có điểm 2 bài thi môn Văn và Toán cao nhất, cụ thể: Toán: 10, Văn: 9. 

Em Trần Như Nguyệt Minh - HS lớp 9/8 trường THCS Nguyễn Khuyến - có tổng điểm xét tuyển cao nhất với 65,5 điểm, trong đó 3 môn thi đạt số điểm như sau: Văn: 8,25, Anh: 10, Toán: 10.

Hà Nguyên