Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 1/10/2017 06:07

Đà Nẵng: Nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định

UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy địnhUBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định

GD&TĐ - Chiều 30/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT, UBND các quận/huyện về việc nghiêm cấm việc lạm thu trong trường học.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo gửi Sở GD&ĐT, UBND các quận/huyện: Nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định tại đơn vị mình.

Nếu trường nào để xảy ra tình trạng thu trái quy định thì Hiệu trưởng các trường THPT và các trường trực thuộc Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận/huyện; Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận/huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định tại các văn bản chỉ đạo của UBND TP và các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm; kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, đảm bảo tất cả học sinh được đi học đầy đủ.

Đại Thắng