Thời sự

Đà Nẵng: Hỗ trợ gia đình du khách người Trung Quốc tử vong tại khách sạn

HÀ NGUYÊN - 07:32 07/06/2018
Khách sạn nơi xảy ra sự việc Khách sạn nơi xảy ra sự việc

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 30/5/2018, nhân viên một khách sạn tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng phát hiện một phụ nữ tử vong trong hầm thang máy. Qua xác minh nạn nhân là du khách 57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng gồm: Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Công an thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, chính quyền sở tại đã cùng với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng khẩn trương khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, lãnh đạo thành phố đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đến nay, các cơ quan chức năng có liên quan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân về thủ tục pháp lý và đưa thi hài nạn nhận đi hỏa táng. Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều tra vụ việc theo đúng trình tự của pháp luật.

Hà Nguyên

Bình luận của bạn đọc