Đà Nẵng: Hàng quán ở vùng xanh và liên vùng xanh tất bật bán mang về

GD&TĐ -Tại các cửa hàng được mở cửa bán mang về ở TP Đà Nẵng, người dân đến mua được yêu cầu giữ khoảng cách, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt quá trình mua hàng.

Hàng quán bán mang về.
Hàng quán bán mang về.
Ngày 16/9, TP Đà Nẵng cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được tại vùng xanh và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau) trên địa bàn thành phố được phép kinh doanh trở lại dưới hình thức bán mang về.
Ngày 16/9, TP Đà Nẵng cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được tại vùng xanh và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau) trên địa bàn thành phố được phép kinh doanh trở lại dưới hình thức bán mang về.
Tại các cửa hàng được mở cửa bán mang về, người dân đến mua được yêu cầu giữ khoảng cách, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt quá trình mua hàng.
Tại các cửa hàng được mở cửa bán mang về, người dân đến mua được yêu cầu giữ khoảng cách, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt quá trình mua hàng.
Bà Tạ Thị Kim Liên, chủ quán bún ông Tạ (quận Hải Châu) cho biết, chị cảm thấy vui vẻ và phấn khởi khi được bán trở lại.
Bà Tạ Thị Kim Liên, chủ quán bún ông Tạ (quận Hải Châu) cho biết, chị cảm thấy vui vẻ và phấn khởi khi được bán trở lại. 
Theo bà Liên, hơn 1 tháng đóng cửa vì Covid-19, nghe tin được mở bán trở lại mừng lắm. Khách có đến mua ít hơn mọi khi nhưng được mở cửa, có khách đến mua là vui rồi. Mình cũng muốn kiếm đồng ra đồng vào. Dù biết sẽ còn nhiều khó khăn trong thời gian tới nhưng cố thôi, bán từ từ chờ hết giãn cách.
Theo bà Liên, hơn 1 tháng đóng cửa vì Covid-19, nghe tin được mở bán trở lại mừng lắm. Khách có đến mua ít hơn mọi khi nhưng được mở cửa, có khách đến mua là vui rồi. Mình cũng muốn kiếm đồng ra đồng vào. Dù biết sẽ còn nhiều khó khăn trong thời gian tới nhưng cố thôi, bán từ từ chờ hết giãn cách. 
Bà Liên đang làm đồ ăn giao cho khách. Bà Liên cho biết bà sẽ thực hiện nghiêm 5K, cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian mở cửa bán cho khách mang về.
Bà Liên đang làm đồ ăn giao cho khách. Bà Liên cho biết bà sẽ thực hiện nghiêm 5K, cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian mở cửa bán cho khách mang về.
Trong khi đó, tại quán bánh cuốn Hải Huệ (quận Hải Châu), khách đến mua liên tục được nhân viên yêu cầu giữ khoảng cách.
Trong khi đó, tại quán bánh cuốn Hải Huệ (quận Hải Châu), khách đến mua liên tục được nhân viên yêu cầu giữ khoảng cách. 
Chị Huệ, chủ quán bánh cuốn Hải Huệ chia sẻ, hơn một tháng nay, quán ăn phải đóng cửa để phòng chống dịch, không có nguồn thu trong khi chị vẫn phải trả tiền thuê nhà. Áp lực đè nặng khiến chị Huệ lo lắng.
Chị Huệ, chủ quán bánh cuốn Hải Huệ chia sẻ, hơn một tháng nay, quán ăn phải đóng cửa để phòng chống dịch, không có nguồn thu trong khi chị vẫn phải trả tiền thuê nhà. Áp lực đè nặng khiến chị Huệ lo lắng.
Chị Huệ vui vẻ khi cửa hàng của mình được bán cho khách mang về. Nghe tin được bán mang đi, từ hôm qua các thành viên trong nhà đã tất bật chuẩn bị nguyên, vật liệu để kịp cho sáng nay mở cửa trở lại. Sáng nay nhìn khách đến mua hàng tôi vui phát khóc. Tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Với tôi, ngày hôm nay được ví như Tết vậy”, chị Huệ nói.
Chị Huệ vui vẻ khi cửa hàng của mình được bán cho khách mang về. Nghe tin được bán mang đi, từ hôm qua các thành viên trong nhà đã tất bật chuẩn bị nguyên, vật liệu để kịp cho sáng nay mở cửa trở lại. Sáng nay nhìn khách đến mua hàng tôi vui phát khóc. Tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Với tôi, ngày hôm nay được ví như Tết vậy”, chị Huệ nói.
Trao đổi với PV, ông Võ Trường Anh - Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) cho biết, trong ngày đầu, địa phương đã ra quân nhắc nhở các hàng quán đảm bảo thực hiện các quy định phòng chống dịch trong ngày đầu Đà Nẵng cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép kinh doanh trở lại dưới hình thức bán mang về.
Trao đổi với PV, ông Võ Trường Anh - Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) cho biết, trong ngày đầu, địa phương đã ra quân nhắc nhở các hàng quán đảm bảo thực hiện các quy định phòng chống dịch trong ngày đầu Đà Nẵng cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép kinh doanh trở lại dưới hình thức bán mang về.
“Người dân đến mua mang đi phải đảm bảo khoảng cách. Các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đều chấp hành nghiêm túc. Các trường hợp tập trung đông người, địa phương đã nhắc nhở. Về cơ bản, các chủ cửa hàng cũng đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19”, Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 thông tin.
“Người dân đến mua mang đi phải đảm bảo khoảng cách. Các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đều chấp hành nghiêm túc. Các trường hợp tập trung đông người, địa phương đã nhắc nhở. Về cơ bản, các chủ cửa hàng cũng đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19”, Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 thông tin.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, từ 8h ngày 16/9, TP Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động tại “vùng vàng”, “vùng xanh” trên địa bàn thành phố. Đối với vùng xanh và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau), người dân được ra khỏi nhà để đến siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình được lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng mã QR theo quy định.

Việc luyện tập thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh được hoạt động trong khoảng thời gian từ 5h-7h và từ 17h-19h, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mạng về hoặc nhận đặt hàng, bán hàng qua mạng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ