Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 19/3/2019 17:28

Đà Nẵng: Dẹp các kiot giao dịch bất động sản trái phép

Các kiot giao dịch BĐS trái phép sẽ được tháo dỡCác kiot giao dịch BĐS trái phép sẽ được tháo dỡ

GD&TĐ - Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị xử lý tháo dỡ các kiot giao dịch bất động sản (BĐS) không đúng quy định trên địa bàn và báo cáo kết quả xử lý về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10/4.

Theo ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, qua kiểm tra thực tế trên địa bàn cho thấy có một số tổ chức, cá nhân đã lắp đặt các kiot giao dịch BĐS trên một số tuyến đường, đặc biệt là tại các dự án phát triển đô thị. Việc tồn tại các kiot nêu trên gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời là nơi giao dịch BĐS không tuân thủ theo các quy định và có nguy cơ gây mất an ninh.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có Văn bản số 1882/SXD-TTS đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lý tháo dỡ các kiot không đúng quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lý về UBND TP Đà Nẵng và Sở Xây dựng trước ngày 10/4/2019.

Trước đó, ngày 15/3, UBND quận Liên Chiểu cũng đã có văn bản thông báo về việc tháo dỡ lều quán, container, kiot để buôn bán hàng hóa và kinh doanh BĐS trái phép trên địa bàn quận. Theo đó, 24 giờ kể từ sau khi nhận được thông báo, nếu chủ các kiot, lều quán, container trái phép không tự ý tháo dỡ thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm.

Trước tình trạng sốt đất ở Đà Nẵng trong thời gian qua, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng, công an TP tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường BĐS trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình; quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

Hà Nguyên