Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 30/10/2017 13:21

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, cán bộ nghỉ làm trong Tuần lễ APEC

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học, cán bộ nghỉ làm trong Tuần lễ APEC

GD&TĐ - Ngày 30/10, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo về việc cho học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên làm việc ở tòa nhà Trung tâm hành chính được nghỉ làm trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo đó, học sinh, sinh viên tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ 10 - 11/11. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.

Đội bảo vệ và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 và 10/11. Những nhân viên này phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

Các cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị còn lại làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố được nghỉ từ 9 - 10/11. Những trường hợp không có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC, yêu cầu không tới Trung tâm Hành chính Đà Nẵng trong thời gian này.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 đến 10/11 và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm