Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 10/4/2018 21:20

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018:

Đã có lời đe dọa PV Báo Giáo dục & Thời đại

40 người đẹp lọt vào đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Ảnh nguồn Internet.40 người đẹp lọt vào đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Ảnh nguồn Internet.

GD&TĐ - Sau khi báo Giáo dục & Thời đại đăng loạt bài phản ánh về Cuộc thi hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018. PV Báo Giáo dục & Thời đại đã nhận được nhiều cuộc điện thoại lạ gọi đến cho phóng viên. Trong đó, chiều ngày 10/4 vào hồi 13giờ 52 phút, PV đã nhận được cuộc gọi từ số máy 0943007... yêu cầu phải đính chính nội dung bài viết liên quan đến vụ việc này.

Trong lúc PV còn chưa hiểu nội dung cuộc gọi, chủ nhân số điện thoại nêu trên đã nói “sa sả” rằng: “Bọn em đường đường là một phóng viên em phải cho tin cải chính chứ. Với lại cái hợp đồng này là Hoa hậu biển Việt Nam 2018 (Hợp đồng được Báo Giáo dục & Thời đại đăng lên trong các bài viết trước - Lời PV) trong khi đó nội dung Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 hai cuộc thi nó hoàn toàn khác nhau. Còn cấp giấy phép là cấp cho bọn em(nữ chủ nhân số máy nêu trên xưng - lời PV) là giấy phép của hoa hậu biển Việt Nam không? Mà bọn em đưa như thế lên, chị chỉ hỏi như thế thôi”.

Không để PV kịp tiếp lời, nữ chủ nhân số điện thoại nói tiếp: “Hợp đồng đấy là nội dung về cuộc thi hoa hậu biển Việt Nam 2018 và cuộc thi đó hoàn toàn không được cấp phép, còn cuộc thi em đang nói trong bài viết là Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu. Toàn cầu nó khác với Việt Nam (Hoa hậu biển Việt Nam – lời PV). Em phải đọc rõ hai bên cuộc thi. Hơn nữa hợp đồng này Đa Phong Cách (Công ty cổ phần truyền thông Đa Phong Cách – Lời PV) ký với bọn chị, không liên quan đến với công ty Phương Nam bọn em lại cho lên”.

PV hỏi lại: “Đó là những thông tin chị phản ánh lên với phóng viên đúng không?”

Nữ chủ nhận số điện thoại nói: “Đúng rồi. Hợp đồng này bọn chị đã thanh toán hợp đồng thì tại sao bọn em lại cho lên. Không biết ai cung cấp, nó không liên quan đến bên chị tại sao em lại cho lên”.

Để có thể báo cáo lại sự việc với ban biên tập, PV đã hỏi tên và chức danh thì nữ chủ nhân số điện thoại lạ nêu trên trả lời một câu không liên quan: “Còn nếu như em mời lên toàn soạn OK. Em cho ngày giờ cụ thể bên chị sẽ làm việc với bên em, bọn chị có luật sư đàng hoàng”.

Sau khi phóng viên mời chị lên tòa soạn để làm việc, nữ chủ nhân số điện thoại lạ nói: “Đến gặp ai? Bọn chị muốn gặp tổng biên tập của em và với em. Chứ không gặp một mình em”.

PV hỏi tiếp thêm một lần nữa quý danh của nữ chủ nhân số điện thoại lạ, thì nhận được câu trả lời: “Được rồi, ngày mai chị lên, còn bây giờ phóng viên đưa tin không có một gì liên quan thế này, cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam Toàn cầu mà hợp đồng bọn tôi đã thanh lý là Hoa hậu biển Việt Nam có ai cấp phép cho cuộc thi đó không? Hơn nữa là tôi ký với Đa Phong Cách (Công ty cổ phần truyền thông Đa Phong Cách – lời PV) liên quan đến Phương Nam (Công ty cổ phần thiết kế và đào tạo Phương Nam – lời PV) mà đưa bọn tôi lên, nó vô lý không? Các ông làm các ông phải biết chứ. Ngay mai tôi lên tôi cho luật sư giải quyết với ông, ông hẹn với lại tổng biên tập Báo Giáo dục & Thời đại đi ngày mai tôi sẽ lên”.

Khi phóng viên xin hỏi lại quý danh lần nữa thì chủ nhân số điện thoại lại dập máy.

Không dừng lại ở đó, khoảng 14 giờ 05 phút cùng ngày, PV chúng tôi lại tiếp tục nhận được tin nhắn từ nữ chủ nhân số điện lạ yêu cầu với nội dung như sau:

 

Nhóm PV