Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 7/8/2016 13:21

Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai

Huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ làm lều lán tạm cho các hộ gia đình bị cuốn trôi và đổ sập nhà.Huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ làm lều lán tạm cho các hộ gia đình bị cuốn trôi và đổ sập nhà.

GD&TĐ - Trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp 250 thùng hàng gia đình, 2 nhà bạt dựng tạm cho người dân bị cuốn trôi nhà ở.

Đồng thời, trước mắt hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng, mỗi người chết 3 triệu đồng. Tổng trị giá đợt cứu trợ khẩn cấp ban đầu khoảng 100 triệu đồng.

Trước đó, để kịp thời ứng phó trong tình huống khẩn cấp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ tham gia ứng cứu giúp nhân dân sơ tán, dọn dẹp nhà sau mưa lũ, làm lều lán tạm cho các hộ gia đình bị cuốn trôi và đổ sập nhà.

Tỉnh Hội và huyện Hội Sa Pa hỗ trợ gia đình có nguời bị thiệt mạng, mỗi người 5 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ 125 thùng hàng gia đình cho các hộ bị cuốn trôi, mất toàn bộ tài sản, hỗ trợ 100 thùng mì tôm và trên 600 quần áo và chăn màn cho các hộ gia đình bị mất nhà cửa và tài sản; cấp phát 1.000 suất bánh mì, lương khô, nước uống cho du khách bị mắc kẹt trên quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa.

Lê Hiền