Thời sự

Cựu Phó thủ tướng Đức về Việt Nam đầu quân cho VinaCapital

KHẮC TUYÊN - 07:15 16/03/2019
Ông Philipp Rosler, tân Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Venture

Ông Philipp Rosler, tân Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Venture

Nhiệm vụ chính của ông Philipp Rosler là tham vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước kết nối với nhà đầu tư và đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Ông Philipp Rosler chia sẻ, ông rất hào hứng khi làm việc với VinaCapital vì được quay về nguồn cội của mình để hỗ trợ cho các bạn trẻ startup. Ông tin rằng Việt Nam có rất nhiều startup đầy tiềm năng, cộng thêm sự ủng hộ của Chính phủ thì đây là thời điểm để các startup Việt vươn ra thế giới.

Ông Phillipp Rosler là người Đức gốc Việt. Ông sinh năm 1973 ở Sóc Trăng và được một gia đình quân nhân người Đức nhận nuôi từ lúc 9 tháng tuổi.

Quang cảnh buổi công bố của VinaCapital 

Ông từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế Đức năm 2009, bộ trưởng trẻ nhất của Đức thời điểm đó, đồng thời cũng là người gốc Việt đầu tiên trở thành bộ trưởng ở một quốc gia châu Âu.

Năm 2011, ông được bầu làm Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức đến tháng 12/2013. 

Từ năm 2014, Philipp Rosler tham gia Ban Điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới Thuỵ Sỹ. Sau đó, ông trở thành Tổng Giám đốc quỹ từ thiện HCCF tại New York (Mỹ).

Về kinh doanh, ông từng tham gia quản lý High-tech Grunderfonds, đơn vị hợp tác công tư quản lý gần 3 tỷ EUR và ra mắt thành công hơn 500 công ty công nghệ cao. Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fund, quỹ đầu tư nổi tiếng khi tham gia vào các công ty SpaceX, Uber, PayPal...

Khắc Tuyên

Bình luận của bạn đọc