Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 30/10/2015 20:00

Cựu công an bắt con nợ viết giấy xin việc cho vợ

Sơn cùng các chủ nợ ép Lan viết giấy vay số tiền cao hơn thực tế kèm theo yêu cầu xin việc cho vợ của anh ta.

Theo bản án sơ thẩm ngày 30/10 của TAND Hà Nội, Phùng Hồng Sơn (31 tuổi, nguyên cán bộ công an Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hà Nội) cùng Nguyễn Thị Thanh Trang (35 tuổi, quận Hà Đông) cho chị Lan vay tiền song còn 30 triệu đồng chưa đòi được.

Ngày 19/10/2014 không liên lạc được với Lan để nhận tiền như đã được hẹn, Trang cùng một chủ nợ khác Tạ Hùng Thắng (cho Lan vay 20 triệu đồng) đã đến nhà Lan yêu cầu đi cùng để giải quyết. Nhóm chủ nợ "giam lỏng" Lan tại nhà Khuất Thị Trang Nhung (40 tuổi) ở quận Hà Đông.

Biết tin Lan bỏ đi, nhóm chủ nợ truy tìm bắt lại, tiếp tục đưa về nhà Nhung. Sơn đến đây và đã đánh Lan, ép nhận nợ tổng cộng hơn 50 triệu đồng và phải xin việc làm cho vợ Sơn.

Nạn nhân phải viết đến lần thứ ba mới thỏa mãn nội dung yêu cầu của nhóm Sơn. Rạng sáng 20/10/2014, từ tin nhắn của Lan, công an tới và giải cứu cô khỏi nhà Nhung.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX cho rằng Sơn làm trong ngành công an, hiểu biết pháp luật nhưng vẫn vi phạm nên tuyên phạt 6 năm tù về tội Cướp tài sản. Trang giữ vai trò chủ mưu bị phạt 6 năm 10 tháng về tội Cướp và Bắt giữ người trái pháp luật. Thắng và Nhung mỗi bị cáo 8 tháng về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo vnexpress