Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/6/2015 17:20

Cướp giật táo tợn cạnh cây ATM

Các khu công nghiệp thường là địa điểm xuất hiện bọn cướp giật tài sản giữa ban ngày.
Các khu công nghiệp thường là địa điểm xuất hiện bọn cướp giật tài sản giữa ban ngày.

GD&TĐ - Thấy công nhân vào trụ ATM rút tiền lương, nhiều đối tượng tiếp cận giả vờ đổi tiền, thậm chí ôm chân năn nỉ xin tiền ăn cơm. Thấy vậy nhiều người tỏ lòng thương nên móc tiền ra thì liền bị cướp giật. 

Đó là một trong những thủ đoạn mới của bọn cướp giật đang hoành hành tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở khu vực ĐBSCL và TP HCM.

Trong những ngày gần đây, dư luận ở một số khu công nghiệp ĐBSCL và TP HCM xôn xao về việc bọn cướp giật hoạt động công khai giữa ban ngày khiến cho nhiều người bức xúc mà không thể chia sẻ cùng ai.

Anh Nguyễn Danh Toàn là công nhân làm việc ở Công ty phân bón Phước Hưng (TP HCM), cuối tuần đi lãnh lương, sau khi rút tiền tại ATM ra về, có một thanh niên đón đường khóc lóc van xin: Anh ơi, làm ơn giúp em! Em từ xa lên đây kiếm việc làm, dọc đường bị móc túi, em không còn tiền ăn cơm. Khổ quá anh ơi!

Anh Toàn lúc đầu từ chối nhưng thanh niên ấy cứ bám theo chân anh, rót vào tai anh những lời van xin khẩn thiết. Cầm lòng không đậu, anh thọc tay vào túi quần kéo bóp ra định lấy vài chục ngàn giúp đỡ, nhưng chiếc bóp vừa mở ra thì nhanh như chớp, tên thanh niến ấy đã chộp lấy và chạy như bay vào ngỏ hẻm gần đó, mặc cho anh Toàn la làng, kêu trời. Một số người đi đường thấy chuyện bất bình liền rượt theo tên cướp nhưng chúng đã chạy mất.

Không những các khu công nghiệp ở TP HCM mà các khu công nghiệp ở ĐBSCL cũng xuất hiện các chiêu móc túi, móc bóp táo bạo hơn giữa ban ngày. 

Anh Lê Văn Tâm - công nhân của công ty chế biến thủy sản Biển Đông, ở khu công nghiệp Trà Nóc (TP Cần Thơ) - kể: Cách đây 2 tuần, sau khi đến ATM để rút tiền lương qua thẻ, đi được vài bước thì có người ăn mặc tươm tất, tay cầm tờ giấy 500.000 đồng mới tinh, lịch sự nói: Anh ơi, anh có bạc lẻ làm ơn cho em đổi. Em vừa xuống xe ôm, trả tiền mà anh chủ xe này không có tiền thối.

Anh Tâm nói: Tôi có giấy 100.000 đồng mới lãnh lương, không có tiền lẻ. Anh chủ xe ôm đậu xe cập đó liền lên tiếng: Được, giấy 100.000, 200.000 đồng tôi có tiền thối…

Không nghi ngờ gì cả, anh Tâm thọc tay vào túi móc bóp ra để kiếm tiền đổi. Không ngờ chiếc bóp vừa kéo ra khỏi túi quần thì nhanh như chớp đã bị cướp. Thủ phạm nhanh chân leo lên chiếc xe ôm phóng như bay… Sự việc xảy ra quá đột ngột làm anh Tâm không còn cách nào đối phó, đành ngậm ngùi đi báo công an.

Không chỉ dừng ở tình trạng mất tài sản như anh Danh và anh Tâm mà có nhiều người mất tài sản theo kiểu “siêu lừa” của bọn cướp giật tài sản một cách trắng trợn giữa ban ngày. Đa phần bọn chúng nhắm vào những công nhân đi làm về khuya hay vừa rút tiền từ trụ ATM để cướp giật tài sản. 

Mặc dù tình trạng này diễn ra nhiều năm, đã có nhiều vụ bị ngành chức năng bắt giữ nhưng nạn cướp giật vẫn không suy giảm. Đa phần bọn cướp giật ở các địa phương khác đến, gây khó khăn trong vấn đề điều tra...

Hoàng Lê