Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/2/2016 00:50

Cuồng ghen, vác dao chém bạn gái cùng “tình địch”

Cuồng ghen, vác dao chém bạn gái cùng “tình địch”

Bị chị T. chia tay sau 2 năm yêu đương, Bùi Xuân Thảnh (Hải Phòng) trong cơn cuồng ghen đã vác dao thái thuốc lào chém chị T. và bạn trai trọng thương rồi trốn sang Trung Quốc.

Ngày 23/2, Công an huyện Kiến Thụy (TP hải Phòng) cho biết sau một thời gian lẩn trốn sang Trung Quốc, Bùi Xuân Thảnh (Sin h năm1974, trú tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, Kiến Thụy), là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội cố ý gây thương tích của Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã đến Công an huyện Kiến Thụy đầu thú.

Theo tài liệu điều tra, sau 2 năm quan hệ “yêu đương” với Thảnh (người đã có vợ và 2 con), chị T. (đã có một đời chồng nhưng không may bị chết), nhận ra Thảnh có nhiều điểm không phù hợp nên đã chủ động chia tay, nhưng Thảnh không đồng ý. Cùng thời gian này, chị T. có cảm tình với anh Vũ Văn L. (là người đã ly hôn).

Biết được mối quan hệ trên, Thảnh tỏ ra rất bực tức, nhiều lần hăm dọa vẫn không cản được tình cảm của chị T và anh L... Đến 1 giờ sáng 16/2/2015 (tức 28 Tết Ất Mùi 2015), phát hiện chị T. đang tâm sự với anh L. tại nhà của chị T., Thảnh vượt tường vào trong, phá khóa cửa rồi dùng dao (loại dao thái thuốc lào) xông tới chém tới tấp, gây thương tích nặng cho chị T. và anh L.. Theo kết quả giám định, chị T. bị giảm 33% sức khỏe, anh L. giảm 59%.

Sau khi vụ án xảy ra, Thảnh bỏ trốn khỏi địa phương, bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hải Phòng ra quyết định truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Đến ngày 26 Bính Thân 2016 (tức ngày 4/2/2016), sau gần một năm bỏ trốn sang Trung Quốc, Thảnh trở về địa phương, đến trụ sở Công an huyện Kiến Thụy đầu thú.

Theo Trọng Đức
nld.com.vn