Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 24/5/2015 17:42

Cuống cuồng bỏ trốn sau khi đốt phế liệu gây cháy lớn

Một số người lén đốt phế liệu ở gần khu dân cư khiến đám cháy bùng phát dữ dội. Người dân phát hiện kéo ra thì những người gây cháy bỏ trốn.

Sáng sớm ngày 24/5, tại khu vực Cồn Lùm (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), người dân phát hiện một đám cháy lớn. Đám khói đen bao phủ một vùng rộng lớn, vị trí đám cháy cách khu dân cư khoảng 50m. Khi người dân kéo đến thì những người đốt phế liệu đã bỏ trốn.

Cuống cuồng bỏ trốn sau khi đốt phế liệu gây cháy lớn
Để hạn chế đám cháy, hàng chục người dân sống xung quanh xách từng xô nước ra dập tắt lửa. Tuy nhiên, do trời nắng nóng và khu vực có nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy lan nhanh, có nguy cơ ảnh hưởng đến khu dân cư nên người dân gọi điện lực lượng PCCC của thị xã Điện Bàn và KCN Điện Nam – Điện Ngọc đến ứng cứu.

Khoảng hơn 8h, 2 xe cứu hỏa cùng hơn 10 chiến sĩ có mặt tại hiện trường và tiến hành chữa cháy, không cho cháy lan vào khu dân cư. Đám cháy sau đó đã được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC đang tiến hành dập lửa
Lực lượng PCCC đang tiến hành dập lửa

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo phường Điện Ngọc cho hay, khu vực Cồn Lùm là nơi một số công ty trong KCN Điện Nam – Điện Ngọc thường thải phế liệu và tiến hành tiêu hủy; ngoài ra một số người thu mua phế liệu, dây điện cũng mang ra đây dốt để lấy đồng. Có thể vào sáng ngày 24/5, những người này đốt phế liệu và không kiểm soát được nên gây cháy lan ảnh hưởng đến khu dân cư.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm