Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 6/9/2017 14:30

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT“

Những hình ảnh đã triển khai tại chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" năm 2016- 2017

Những hình ảnh đã triển khai tại chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" năm 2016- 2017

GD&TĐ - Ngày 6/9, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công An phối hợp với Bộ GD&ĐT cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2017-2018.

Từ kinh nghiệm và sự giúp đỡ của Nhật Bản, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động nằm trong chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em nâng cao ý thức về an toàn giao thông tại Việt Nam.

Trong năm 2016-2017, lực lượng Cảnh sát giáo thông đã phối hợp với các đơn vị cơ quan tổ chức triển khai chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" đến các trường tiểu học với các nội dung: Tổ chức 35 lớp học ngoại khóa ATGT, phát hơn 50.000 cuốn sổ tay, huy hiệu ATGT cho học sinh tiểu học tại 5 địa phương: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Yên Bái. Phối hợp với Sở GD&ĐT trên toàn quốc dán 31.000 tờ áp phích với khẩu hiệu tuyên truyền đã đạt giải trong năm 2016 đó là: "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi".

Phát biểu tại cuộc phát động, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT đã nhấn mạnh: Mục đích của cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" nhằm tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam ngày càng nâng cao ý thức về an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn giao thông, từ đó từng bước tạo lập một thế hệ tương lai có ý thức văn hóa khi tham gia giao thông. Qua hơn một năm triển khai thực hiện BTC Chương trình đã ghi nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là chương trình tuyên truyền an toàn giao thông phù hợp với tâm lý, lứa tuổi học sinh tiểu học. Vì vậy các em rất thích thú hào hứng đón nhận kiến thức ATGT thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon. Việc tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực để người dự thi, nhất là trẻ em tự nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, có những đóng góp sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT chung trong cộng đồng.

Về nội dung yêu cầu: khẩu hiệu phải có ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông. Khẩu hiệu phải phù hợp với đối tượng tuyên truyền là trẻ em, học sinh tiểu học, THCS đồng thời có ý thức tác động tới cộng đồng. Người dự thi sẽ truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình Doraemon với ATGT http://www.antoangiaothong.com.vn hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông:http://www.csgt.vn

Minh Châu

Tin tiêu điểm