Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/9/2017 09:46

Cung cấp Hệ thống Thư viện điện tử Tulip cho các trường ĐH, các tổ chức, doanh nghiệp

Nguyễn Thế Anh, Phụ trách Trung tâm giải pháp giáo dục toàn cầu của FPT Software giới thiệu tại buổi công bố hợp tácNguyễn Thế Anh, Phụ trách Trung tâm giải pháp giáo dục toàn cầu của FPT Software giới thiệu tại buổi công bố hợp tác

GD&TĐ - Ngày 27/09/2017, thông tin từ FPT cho biết: FPT Software và Futurenuri (Hàn Quốc) vừa ký kết hợp tác số hóa hệ thống thư viện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp Hệ thống Thư viện điện tử Tulip (Hệ thống Tulip) cho các trường ĐH, các tổ chức, doanh nghiệp….

Theo đó, FPT Software là đối tác độc quyền khu vực châu Á Thái Bình Dương của Futurenuri trong việc thương mại hóa và phát triển Hệ thống Tulip, trước mắt là tại thị trường Việt Nam và tiếp theo là thị trường châu Á.

Trước đó, hai bên cũng đã triển khai Hệ thống Tulip tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Hệ thống bao gồm các cấu phần: giao diện người dùng; dịch vụ tìm kiếm dữ liệu; dịch vụ thư viện cá nhân; dịch vụ tham khảo trực tuyến; các dịch vụ khác trên thiết bị di động….

Học viện Cảnh sát Nhân dân đã đặt kỳ vọng rất lớn khi thay thế hệ thống thư viện truyền thống bằng hệ thống Tulip. Với nhiều tính năng nổi trội hơn, Tulip đã giúp cho công tác nghiệp vụ thư viện của trường được suôn sẻ và tối ưu hơn. Theo đánh giá của Học viện Cảnh sát Nhân dân, hiện Hệ thống Tulip phù hợp và đáp ứng được các nghiệp vụ về thư viện của trường.

Phát biểu tại sự kiện, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết: Với nhiều tiện ích, hệ thống thư viện điện tử Tulip giúp các đơn vị, tổ chức tại Việt Nam có thêm một lựa chọn hiệu quả để phát triển các thư viện số theo quy hoạch Phát triển hệ thống thư viện của Việt Nam đến năm 2020 cũng như đáp ứng nhu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hệ thống Tulip được Futurenuri phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây với các tính năng nổi bật như khả năng tìm kiếm mạnh mẽ và tiện lợi; cá nhân hóa và tối ưu hóa thông tin người dùng; tuân theo tiêu chuẩn công nghệ mới nhất; đa trình duyệt; mở rộng điểm truy cập thông tin thông qua các liên kết dữ liệu ngoài….Tulip được xây dựng tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt), tương thích với mọi loại hình thư viện khác nhau và sự thay đổi của xu hướng công nghệ trong tương lai.

Tại Việt Nam, theo đánh giá của Futurenuri sau khi đã thực hiện nghiên cứu các sản phẩm tương tự, các tính năng của Tulip đi trước các sản phẩm thư viện điện tử hiện tại có trên thị trường Việt Nam khoảng 10 năm.

Trước khi bắt tay với Futurenuri, FPT Software đã thành công trong việc trển khai dự án phát triển hệ thống thư viện điện tử công cộng cho toàn Nhật Bản và được khách hàng đánh giá rất cao.

Trong chiến lược phát triển của FPT Software, bên cạnh việc tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại thị trường nước ngoài, Công ty đẩy mạnh hơn nữa hoạt động cung cấp, triển khai dịch vụ CNTT cho các khách hàng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, mảng cung cấp các giải pháp CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế cho các tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực giáo dục là một trong những hướng đi trọng tâm.

Thanh Hải