Thời sự

Cục CSGT kiểm tra công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

ĐĂNG CHUNG - MINH HẢI - 16:40 23/01/2020
Cục CSGT đã thị sát, kiểm tra công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Cục CSGT đã thị sát, kiểm tra công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Chiều 23/1, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, ngày 22/1, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cùng đoàn công tác của Cục đã trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Nhận định mỗi dịp tết đến, xuân về, lưu lượng hành khách có nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng, mật độ, lưu lượng lớn, đồng chí Cục trưởng nhắc nhở cán bộ chiến sĩ Đội 2, Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc.

Cục CSGT, đơn vị chịu trách nhiệm vụ đảm bảo ATGT trên tuyến Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng không được chủ quan, phát huy truyền thống, nâng cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên tuyến.

“Trên cao tốc, các phương tiện ô tô lưu thông với tốc độ cao, nếu người điều khiển sử dụng rượu bia và ma túy sẽ rất nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy phải được duy trì thường xuyên và liên tục”, đồng chí Cục trưởng chỉ đạo CBCS Đội 2 xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Bên cạnh đó, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu việc kiểm tra vi phạm nồng độ cồn phải đảm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sĩ, và sự lưu thông thông suốt của các phương tiện trên tuyến.

 Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT.

Đồng chí Cục trưởng cũng tin tưởng, với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, lực lượng CSGT sẽ quyết tâm, kiên trì và quyết liệt trong xử lý vi phạm nồng độ cồn, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết.

“Đây là công tác thường xuyên, liên tục và xuyên suốt trong năm 2020. Chúng tôi cam kết rằng, lực lượng CSGT sẽ kiên trì thực hiện tốt Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100, mang lại hiệu quả cho xã hội”, đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng CSGT.

Để làm tốt công tác này, đồng chí Cục trưởng cũng yêu cầu, lực lượng CSGT cần lên phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng Công an khác như Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động để kiểm soát thường xuyên, liên tục trên tất cả các tuyến giao thông, không những tập trung xử lý ô tô mà còn cả mô tô, nhất là các địa bàn ở nông thôn trong tất cả các ngày, kể cả các ngày nghỉ Tết.

Cùng với đó, đồng chí Cục trưởng cho rằng, để ngăn chặn triệt để tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, rất cần sự đồng hành của các cơ quan truyền thông báo chí và sự ủng hộ của nhân dân.

Đăng Chung - Minh Hải

Bình luận của bạn đọc