Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 29/12/2017 20:46

Cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn tắc nghẹt người về quê nghỉ Tết dương lịch 2018

Người dân tập trung đông tại nhà chờ của bến xe Miền ĐôngNgười dân tập trung đông tại nhà chờ của bến xe Miền Đông

GD&TĐ -Chiều 29/12, nhiều người dân chen chân về quê nghỉ Tết dương lịch khiến cửa ngõ giao thông phía Đông Bắc TP.HCM bị ùn tắt nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV Báo Giáo dục và Thời đại, chiều nay, số lượng phương tiện giao thông đổ về các cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố như Bến Xe Miền Đông (BXMĐ), sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) hay Xa Lộ Hà Nội (XLHN) đã tăng đột biến.

Tại BXMĐ, từ khoảng 16h, khu vực kéo dài từ cầu Sơn đến trước cổng bến xe đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn tắt.

Đến 18h chiều nay, tình trạng kẹt xe đã trở nên nghiêm trọng hơn. Đoàn người chen chúc kéo dài từ khu vực vòng xoay Hàng Xanh lên đến Ngã 4 Bình Triệu khiến nhiều tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh bắt đầu ách tắc.

Phần lớn nguyên nhân là do người dân đổ về đây để mua vé về quê hoặc du lịch ngay trong chiều nay. Lượng xe buýt ra vào bến tăng cao hơn ngày thường đã gây ra tình trạng ách tắc kéo dài, mặc dù có sự tham gia phân luồng điều tiết của CSGT.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám Đốc BXMĐ cho biết trong hôm nay, lượng khách đến bến xe tăng khoảng 30%, đạt khoảng 29.000 khách. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bến xe đã chủ động điều động xe tăng cường cho các tuyến xa như miền Trung, Tây Nguyên...

Tại khu vực Sân bay TSN, lượng xe trên các tuyến đường như Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Phạm Văn Đồng, Cộng Hòa..., cũng tăng cao, gây khó khăn cho người dân đi lại.

Còn ở khu vực Xa Lộ Hà Nội, tình trạng các xe hàng ra vào cảng giao nhận hàng kết hợp với người dân về nghỉ Tết Dương Lịch và đi du lịch cũng đã khiến cả đoạn đường từ chân cầu Sài Gòn về phía Thủ Đức, Quận 9 kẹt cứng trong nhiều giờ liền.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Hòa Đặng

Hòa Đặng