Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 21/5/2018 11:23

Cử tri ghi nhận những nỗ lực đổi mới của ngành giáo dục

Cử tri ghi nhận những nỗ lực đổi mới của ngành giáo dục. Ảnh: Minh PhongCử tri ghi nhận những nỗ lực đổi mới của ngành giáo dục. Ảnh: Minh Phong

GD&TĐ - Cử tri và nhân dân ghi nhận những nỗ lực đổi mới của ngành giáo dục trong việc dạy và học, quan tâm hơn đến các địa phương vùng sâu, vùng xa; chấn chỉnh công tác xét duyệt, công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể trong Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Theo báo cáo, cử tri và nhân dân ghi nhận: Phong trào đổi mới, sáng tạo dạy và học trong nhà trường đã có nhiều điểm sáng, tấm gương tốt; học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi quốc tế đạt được nhiều thành tích cao.

Cử tri và nhân dân đề nghị Bộ GD&ĐT quan tâm hơn nữa việc nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các cấp học, quản lý chặt chẽ hơn trong đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo; khẩn trương rà soát và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Bên cạnh đó, cử tri và nhân dân một số địa phương lo lắng về thái độ, hành vi ứng xử của một số học sinh, giáo viên và phụ huynh đã làm xấu hình ảnh người thầy và truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc .

Đề nghị Bộ GD&ĐT chú trọng giáo dục đạo đức nghề nghiệp, chuẩn mực sư phạm cho giáo viên, có giải pháp cụ thể phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các cơ quan, tổ chức để giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên.

Đề nghị các bộ, ngành có liên quan, các đoàn thể, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng, lên án mạnh mẽ những hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Minh Phong