Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/10/2015 07:40

Cụ ông 71 tuổi đoạt mạng hàng xóm vì chiếc ghế đá

Ngày 21/10, tòa Phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử, tuyên bị cáo Trần Kim Tước (SN 1944, tại TP. HCM) phạm tội: “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 10/12/2013, ông Lê Hoàng Long mang chiếc ghế đá của nhà mình đặt tạm sát lề đường hẻm trước nhà ở xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Đến khoảng 17h cùng ngày, Trần Kim Tước điều khiển xe đụng vào ghế đá nên giữa Tước và ông Long xảy ra cãi nhau, xô xát. Ông Long tiến đến đánh Tước nên Tước bỏ lại xe máy và chạy về nhà nói với các con: “Bay ơi thằng Long nó đánh ba”.

Cụ ông 71 tuổi đoạt mạng hàng xóm vì chiếc ghế đá - Ảnh 1 Bị cáo Tước được giảm một năm tù.

Sau đó, dẫn hai con gái là Lê Thị Thu Hà và Trần Thị Bích Châu đến nhà ông Long lấy xe. Khi đi, Tước bỏ một con dao vào túi quần. Khi vừa ra khỏi nhà thì ông Long chạy xe đến trước cửa nhà Tước.

Cả hai tiếp tục cãi nhau thì được con ông Tước và vợ ông Long đến can ngăn nên ông Long lên xe bỏ đi. Sau khi ông Long bỏ đi, Tước cùng hai con gái đến nhà ông Long để lấy xe về nhưng gia đình ông Long không cho lấy, vì vậy cả hai gia đình tiếp tục xảy ra cãi nhau.

Khi người hai gia đình đang cãi nhau thì ông Long chạy xe về. Cùng lúc, Trần Thị Muội (con ông Tước) chạy đến chửi mắng ông Long thì bị ông Long đánh vào mặt. Bị đánh, Muội xông vào đánh nhau với ông Long.

Thấy ông Long bị đánh, Lê Thị Hồng Gấm (con ông Long) xông vào nắm tóc Muội giật ra, Muội quay sang đánh nhau với Gấm và được mọi người can ngăn.

Ngay lúc này, ông Long xông đến đánh trúng đầu Tước làm Tước ngã vào hàng rào. Ông Long tiếp tục lao đến đánh thì bị Tước rút dao từ trong túi quần ra đâm một nhát vào hông ông Long rồi bỏ về nhà, rửa sạch dao và đem cất.

Ông Long được gia đình đưa đi cấp cứu, đến khuya ngày 14/12/2013 thì tử vong. Sau khi gây án, Tước đến giao nộp con dao là hung khí gây án rồi bỏ trốn, đến ngày 20/12/2013 thì ra đầu thú.

Hồi tháng 6/2018, Tước bị TAND TP. HCM tuyên phạt 9 năm tù về tội Giết người. Cho rằng bản án cao nên Tước kháng cáo xin giảm hình phạt. Tại tòa, Tước thành khẩn khai báo và mong được pháp luật khoan hồng.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của Tước là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, bị hại có một phần lỗi nên xem xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Từ đó, tòa tuyên giảm cho Tước một năm tù, tuyên phạt Tước mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, hai bị cáo là Muội (con ông Tước) và Gấm (con ông Long) trước đó cũng bị TAND TP. HCM tuyên phạt một năm tù cho hưởng án trên về cùng tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo nguoiduatin